จริงหรือเปล่า ต้องรอดู เมื่อ Samsung อาจจับ Galaxy S รวมกับ Galaxy Note เป็นหนึ่งเดียว

สมาร์ทโฟน Samsung ที่เป็นตัวชูโรงให้กับบริษัทตลอดสิบกว่าปีมานี้ จะแบ่งออกเป็นตระกูล Galaxy S และ Galaxy Note ซึ่งที่ผ่านมาหลายครั้งผมเจอคำถามจากคนใกล้ตัวว่าระหว่างสองรุ่นนี้จะเอารุ่นไหนดี

ภาพจาก Pixabay

แต่เรื่องล่าสุดนี้ผมเองมีความสนใจมากเป็นพิเศษ เลยขอหยิบมาเล่าให้ฟังสักหน่อยครับ เกี่ยวกับข่าวคราว Galaxy S และ Galaxy Note อาจรวมกันเป็นรุ่นเดียวในอนาคต

ในทวิตเตอร์ของ Evan Blass (@evleaks) หนึ่งในผู้คร่ำหวอดในวงการสมาร์ทโฟนมานาน ที่มักมีภาพหลุดและข่าวคราวเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ออกมาให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง และส่วนใหญ่ที่เขาโพสต์ตรงกับของจริงที่เปิดตัวด้วยครับ ซึ่งเขาได้ให้ข้อมูลที่น่าสนใจว่า เนื่องจาก Galaxy S และ Galaxy Note มีฟีเจอร์ที่ค่อนข้างใกล้เคียงกันพอสมควร ซึ่งรุ่น Note แตกต่างจากรุ่น S เพียงแค่มี S-Pen เพิ่มขึ้นมาเท่านั้น ทำให้ในอนาคตอาจถูกจับเป็นหนึ่งเดียวกัน

ส่วนชื่อเรียกของการฟิวชั่นกันครั้งนี้ มีการให้ข้อมูลว่าในเบื้องต้นว่า คือ Galaxy One

ในแง่ของการตลาด Evan Blass ยังให้ข้อมูลว่า หากสมาร์ทโฟนพับได้ Galaxy Fold ประสบความสำเร็จอย่างที่หวัง ก็เป็นการเพิ่มโอกาสให้การรวมกันระหว่าง Galaxy S กับ Galaxy Note เกิดขึ้น และในช่วงปลายปีที่เป็นคิวการเปิดตัวของ Galaxy Note ก็จะถูกแทนด้วยสมาร์ทโฟนพับได้ Galaxy Fold

อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดที่กล่าวมายังไม่มีการยืนยันจาก Samsung ซึ่งเหนือสิ่งอื่นใด แม้จะรวมกันหรือไม่รวมกัน ผู้บริโภคบางท่านอาจจะอยากรู้ว่าแล้วราคามันจะแพงขึ้นหรือถูกลงไหมนะ ฮ่าๆๆ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *