ทดสอบกล้อง Vivo V15 Pro เซลฟี่หน้าเนียน กล้องหลังก็ไม่ธรรมดา

Vivo เป็นอีกแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ขึ้นชื่อเรื่องกล้องหน้าถ่ายเซลฟี่สวยไม่แพ้สมาร์ทโฟนหลายๆ รุ่น ซึ่ง Vivo V15 Pro เป็นรุ่นใหม่ที่เปิดตัวในไทยเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2562 จุดเด่นของ Vivo V15 Pro มากับกล้องหน้าแบบป๊อปอัพ พร้อมความละเอียด 32 ล้านพิกเซล ราคาวางขาย ณ เดือนมีนาคม 2562 อยู่ที่ 14,999 บาท

ทดสอบกล้อง Vivo V15 Pro

วันนี้แอดมินตามใจด็อทคอม (tarmjai.com) มีโอกาสสัมผัสกับ Vivo V15 Pro เป็นระยะเวลาสั้นๆ ผมจึงหยิบเอาฟีเจอร์สำคัญอย่างกล้องหน้ามาบอกเล่าให้ผู้อ่านทุกคนได้รับทราบข้อมูลกันครับ สาวๆ ที่พิจารณากล้องหน้าเป็นตัวเลือกแรกสำหรับซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่แทนเครื่องเก่าต้องไม่พลาดครับ

กล้องหน้า Vivo V15 Pro มากับความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 มี AI ช่วยถ่ายเซลฟี่ ปรับแต่งใบหน้าให้เนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติ และรองรับการเซลฟี่หน้าชัดหลังเบลอหรือแบบโบเก้

กล้องหน้าของ Vivo V15 Pro แตกต่างจากสมาร์ทโฟนรุ่นเก่า โดยกล้องหน้าจะเลื่อนขึ้นออกมาแบบจากขอบบนตัวเครื่องแบบป๊อปอัพทันทีที่เราเปิดใช้กล้องหน้าและจะเก็บเข้าที่อัตโนมัติเมื่อสลับไปใช้กล้องหลังหรือปิดกล้อง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดขายใหม่ที่ Vivo พยายามนำเสนอให้กับผู้ชม แต่ไม่ใช่ Vivo เพียงเจ้าเดียว ยังมี Oppo F11 Pro ที่มีกล้องหน้าแบบป๊อปอัพเช่นกัน

การเลื่อนขึ้นของกล้องหน้าจากที่ผมทดสอบถือว่าทำได้เร็วไม่ถึงวินาที การเก็บข้าที่ก็ทำได้ไวเช่นกัน ซึ่งเว็บไซต์ Vivo บอกว่ามีความคงทน แข็งแรง ทดสอบโดยการดึง และการบิดติดต่อกันกว่า 300,000 ครั้ง แต่ผมเองก็ไม่กล้าที่จะทดสอบว่ามันทนทานขนาดไหนนะครับ ฮ่าๆๆ

ภาพถ่ายจากกล้องหน้า Vivo V15 Pro

ไม่ปรับแต่งใดๆ แค่ลดขนาดภาพลงมาเท่านั้น

ภาพจากกล้องหน้า V15 Pro ทำให้หน้าของผมเนียนชนิดที่เรียกว่าไม่ต้องแต่งผ่านแอพอีก

ฝั่งของกล้องหลังให้มา 3 ตัว แบ่งเป็น

  • กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
  • กล้องตัวที่สอง เลนส์มุมกว้าง (Ultra Wide) ให้มุมมองกว้าง 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
  • กล้องตัวที่สาม (Depth Sensor) สำหรับถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

กล้องหลัง V15 Pro ยังมาพร้อม AI ช่วยถ่ายภาพ คอยปรับแต่งแสงและสีของภาพแต่ละประเภทให้อัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นภาพอาหาร, ต้นไม้ ใบไม้, ดอกไม้, ถ่ายกลางคืน, สัตว์, คน เป็นต้น และยังมาพร้อม AI Body Shaping ที่สามารถตรวจจับภาพเต็มตัวของเราและปรับรูปร่างให้สมส่วนดูดีได้อัตโนมัติ

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัง

ไม่มีปรับแต่งใดๆ แค่ลดขนาดลงมาเท่านั้น

จากที่ผมหยิบมาเล่าในวันนี้เป็นตัวอย่างคร่าวๆ ของ Vivo V15 Pro ซึ่งความเห็นส่วนตัวของผมนั้นตัวเครื่องถือว่าเป็นดีไซน์ที่ทันสมัย สวยงาม มีกล้องหน้าที่จัดว่าโดดเด่น ส่วนกล้องหลังถ่ายได้สวย มีเลนส์มุมกว้างที่ช่วยถ่ายวิวเวลาไปเที่ยวได้สบายๆ

Vivo V15 Pro ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟน Android อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับผู้ใช้ที่มีงบประมาณไม่เกินหมื่นห้า แต่อยากได้กล้องที่ถ่ายสวยทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รวมถึงสเปกต่างๆ ที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

สเปกโดยรวม Vivo V15 Pro คลิกที่นี่

 

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *