farmily a cafe in farm คาเฟ่ย่านชัยพฤกษ์ ในสวนสีเขียวที่ให้รอยยิ้มกับผู้มาเยือน

ตั้งแต่ย้ายบ้านมาอยู่ย่านนนทุบรี ประกอบกับอาชีพในช่วงหนึ่งค่อนข้างอิสระทำให้ผมมีเวลาพอที่จะสรรหาคาเฟ่ที่ไม่ไกลจากบ้านนัก ขับรถไปได้ไม่เกิน 15 – 20 นาที รอบนี้ผมได้มาเจอกับ “farmily a cafe in farm” คาเฟ่ย่านชัยพฤกษ์ ที่เสมือนสวนสีเขียวเล็กๆ พร้อมบรรยากาศอันเงียบสงบ

คาเฟ่ย่านชัยพฤกษ์

farmily a cafe in farm ตั้งอยู่ในซอยบางพลับ 5 ถนนชัยพฤกษ์ อำเภอบางบัวทอง จากถนนใหญ่ขับรถเข้าไปในซอยไม่ไกลนัก เปิดให้บริการวันอังคาร – วันศุกร์ ตั้งแต่ 9 โมงเช้า – 5 โมงเย็น และวันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 9 โมงเช้า – 6 โมงเย็น หยุดวันจันทร์

ในตอนแรกที่เห็นชื่อ farmily a cafe in farm ผมเองเกิดคำถามว่าในคาเฟ่จะต้องมีฟาร์มอะไรสักอย่างแน่ ซึ่งสิ่งที่ผมค้นพบ คือ ในพื้นที่ที่แยกส่วนมาจากที่นั่งลูกค้าจะมีโรงเพาะเลี้ยงเมล่อนอยู่นั่นเอง และมีแปลงปลูกผักเล็กๆ ด้วย

farmily a cafe in farm เป็นคาเฟ่ที่มีที่นั่งบริการทั้งในห้องแอร์เย็นฉ่ำกับพื้นที่ด้านนอก ซึ่งส่วนตัวของผมเองหากเจอคาเฟ่ที่มีพื้นที่สีเขียวรายล้อมไปด้วยธรรมชาติก็เลือกที่จะออกมานั่งชิลล์เพื่อสัมผัสบรรยากาศอันร่มรื่น

ช่วงที่เป็นผมไปถึงเป็นวันธรรมดาครับ ประมาณบ่ายกว่าๆ เพราะฉะนั้นคนจึงไม่เยอะ แถมรถที่วิ่งผ่านไปผ่านมาในซอยก็มีน้อยด้วย เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ผมสามารถสัมผัสกับบรรยากาศอันเงียบสงบและให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างแท้จริง ที่นั่งมีทั้งบริเวณระเบียงข้างร้าน, ชั้น 2 และพื้นที่ใต้ร่มเงาของต้นไม้ ใครแวะมาก็เลือกที่นั่งกันได้ตามสะดวกครับ

ในเรื่องของอาหารมีทั้งชา กาแฟ เครื่องดื่มประเภท Non coffee และที่สำคัญ farmily a cafe in farm ยังมีคราฟต์โซดา เครื่องดื่มที่สร้างสรรค์จากเมล็ดกาแฟ มีทั้งรสชาติ original, signature และอื่นๆ เป็นเครื่องดื่มหวานๆ ยิ่งดื่มขณะเย็นๆ ด้วยแล้วยิ่งทำให้รู้สึกสดชื่น ส่วนขนมเค้กก็มีให้บริการในรสชาติต่างๆ เช่นเดียวกันครับ

ความประทับใจของผมที่มีต่อ farmily a cafe in farm อันดับแรกเลย คือ บรรยากาศอันเงียบสงบครับ ด้วยขนาดพื้นที่ไม่ใหญ่มาก เน้นสร้างพื้นที่สีเขียวเพื่อให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับรสชาติอาหารและเครื่องดื่มด้วยความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ส่วนของกาแฟรสชาติโอเคเลย และใครที่อยากรับความสดชื่นมากขึ้นก็สามารถลองคราฟต์โซดากันดูได้มีให้เลือกหลายรสชาติเลยครับ

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *