The Street รัชดาภิเษก จะกิน จะช้อป ก็เพลินดีนะ

ทิ้งช่วงเขียนบล็อกของตัวเองมาร่วมหลายเดือน อาจจะเป็นเพราะภารกิจที่ยุ่งยากและสาเหตุส่วนตัวหลายๆ เรื่อง แต่วันนี้กลับมาแล้ว…กลับมาพร้อมกับเรื่องราวที่ได้ไปสัมผัสมาสดๆ ร้อนๆ กับศูนย์การค้าแห่งใหม่ ย่านถนนรัชดาภิเษก ที่ใช้ชื่อว่า “The Street” ที่ถือฤกษ์งามยามดีในวันที่ 2 ธันวาคม 2558 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ และขอบอกว่าที่ตั้งของศูนย์การค้าแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากออฟฟิศของผมเลยล่ะ 555

t3

แรกเริ่มเดิมทีก่อนจะมาเป็น “The Street” ที่แห่งนี้เคยเป็นศูนย์การค้าโรบินสันมาก่อน ตั้งอยู่บริเวณแยกศูนย์วัฒนธรรม ติดกับห้างบิ๊กซี สาขารัชดาภิเษก ซึ่งคอนเซปต์ของศูนย์การค้าแห่งนี้ คือ “SIP, WALK, TALK, SHARE” สถานที่ของคนรุ่นใหม่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ทั้งกลางวันและกลางคืน เป็นที่ที่ผู้คนสามารถมานั่งดื่ม นั่งชิลล์ นั่งทานของอร่อยๆ ได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำ ในสโลแกน “ให้ชีวิต…ไม่ยึดติดกับเวลา” ส่วนเรื่องของประวัติความเป็นมา ใครเป็นเจ้าของ เงินใคร ไปหาคำตอบกันเอาเองนะครับ ที่อยากมาเล่าในวันนี้ จะบอกเล่าด้วยภาพว่าวันแรกของการเปิดตัว The Street อย่างเป็นทางการนั้น ภายในจะมีอะไรบ้าง

เริ่มจากบริเวณหน้าห้างเป็นลานกว้าง ที่มีต้นคริสต์มาส ตั้งตระหง่านเป็นจุดเด่น เป็นจุดถ่ายรูปที่ใครๆ ก็สามารถมาเก็บบรรยากาศและแชร์ลง Facebook, Instagram ได้ตามอัธยาศัย ตัวตึกด้านหน้าจะแสดงแสงสีเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ที่ให้ความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ของ The Street

t1

t2

ภายในห้างจะมีทั้งหมด 5 ชั้น และมีส่วนของชั้น Basement ที่อยู่ถัดลงไปจากชั้น 1 และ Groud Floor เมื่อเดินเข้าไปทางด้านหน้า จะเป็นบริเวณชั้น 1 ซึ่งถูกตั้งชื่อว่าเป็น “Beauty Highway” เมื่อเข้ามาแล้วทางซ้ายมือจะเป็นร้าน Burger King ส่วนทางขวาจะเป็นร้าน So asean cafe & Restaurant ที่มีการตกแต่งร้านค่อนข้างน่ารักเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังมีร้าน Starbucks, KFC, AuntieAnne’s, Swensens, watsons, ห้างทองเยาวราช สินทวี, ห้างทองเยาวราช กรุงเทพ, ร้านค้าขายเครื่องสำอางสำหรับคุณผู้หญิงอีกหลายร้าน และที่กำลังจะเปิดทำการในเร็วๆ นี้ ภายในชั้น 1 ได้แก่ ร้าน Footprint, Masa, ธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคากรุงไทย (ไปชมภาพบรรยากาศกันครับ)

t10วันแรกคนเยอะนิดหน่อย พร้อมกับมีมินิ คอนเสิร์ต จาก แกงส้ม เดอะสตาร์ ที่บอกเลยว่าแฟนคลับพี่เขาเยอะจริง กรี๊ดกันสนั่นห้าง

t30

t17

บรรยากาศร้าน Starbucks สาขา The Street

ในชั้น 1 ยังมีบูธขายสินค้าต่างๆ มากมายอีกเช่นกัน

และช่วงนี้ใครที่มาช้อปที่ The Street ครบ 500 บาท รับคูปองลุ้น Nissan New March และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ตั้งแต่วันนี้ – 31 มี.ค. 59

ขึ้นมาถึงชั้น 2 กันบ้าง เป็นชั้นสำหรับการช้อปปิ้งอย่างแท้จริง จะประกอบไปด้วยร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่น กระเป๋า รองเท้า สำหรับคุณผู้หญิง คุณผู้ชายโดยเฉพาะ มีให้เลือกมากมายหลายสิบร้าน ในชั้นเดียวกันนี้ยังร้านกาแฟ Mezzo, ร้านจิวเวลรี่, ร้านเครื่องประทับ รวมไว้ในชั้นนี้เช่นกัน และยังมีร้านค้าอีกหลายร้านที่เตรียมจะเปิดให้ผู้ใช้บริการได้ช้อปปิ้งในเร็วๆ นี้ พร้อมกับร้านเสริมความงามอีกด้วย (ไปชมภาพบรรยากาศกันครับ)

t31

ขึ้นมาชั้นที่ 3 กันบ้าง ชั้นนี้ถูกเรียกว่า Happy Corner จะมีส่วนของร้านค้าไอที ศูนย์บริการจาก AIS, ศูนย์เครื่องใช้ไฟฟ้า, ร้านกิ๊ฟช้อป, ร้านเสริมสวย และมีจุดชมวิวที่สามารถออกไปชมบรรยากาศริมถนนรัชดาภิเษกได้อีกด้วย (ไปชมภาพบรรยากาศกันครับ)

t41

มาถึงชั้น 4 สำหรับนักกิน นักชิม ต้องไม่พลาด !! เพราะชั้นนี้เรียกได้ว่าเป็น Food Street พื้นที่ที่รวบรวมร้านอาหารต่างๆ ไว้มากมาย ทั้งประเภท food court ที่มีที่นั่งรองรับผู้คนจำนวนมากได้สบายๆ , MK, ชาบูชิ, เฝอ, ร้านอาหารแพนดา, ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่น และอื่นๆ อีกมากมาย

t66

ในส่วน food court มีร้านอาหารมากมาย และที่นั่งรองรับเพียบ

ขณะที่ชั้น 5 ยังไม่เปิดให้บริการครับ

ลงมาดูที่ชั้น Basement กันบ้าง ซึ่งจะอยู่ถัดลงมาจากชั้น 1 เต็มไปด้วยร้านขายอาหารจำนวนมาก เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง พร้อมกันนี้ยังมี Food Land ซุปเปอร์มาร์เก็ต และยังมีร้านค้าอีกหลายร้านที่รอเปิดให้บริการในเร็วๆ นี้

ส่วนที่เดินใน The Street รัชดาภิเษก พอแล้ว อยากมานั่งจิ๊บเบียร์ ด้านนอกยังมีลานเบียร์ช้าง พร้อมดนตรีสด คอยให้บริการอีกด้วย โดยลานเบียร์จะมีไปถึงวันที่ 2 มกราคม 2559 ครับ

t90

ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวรัชดาภิเษก แวะมาเดินชม เดินช้อป The Street รัชดาภิเษก กันได้ จะขับรถมาเอง หรือจะนั่ง MRT ก็ได้ ลงสถานีศูนย์วัฒนธรรมครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *