ฟุตบอลทีมชาติไทย กับความผิดหวังอีกนัด คนเชียร์อย่างเราก็แค่บอกให้สู้ต่อไป

ไม่ใช่โค้ชเลยไม่อยากวิจารณ์เยอะหรือแนะนำอะไรมากมาย จากผลการแข่งขัน AsianCup2019 นัดแรก ไทยแพ้อินเดีย 1-4 เป็นอะไรที่เซ็งมากสำหรับคนดู

ฟุตบอลทีมชาติไทย
ภาพจาก the-afc.com

11 ตัวแรกที่ออกมาในนัดนี้ ส่วนตัวผมค่อนข้างแปลกใจ ราเยวัชจัดกองหน้าลงพร้อมกัน 3 ตัว อดิศักดิ์ – ธีรศิลป์ – ศุภชัย, กองกลางให้สรรวัชญ์ ถอยลงมายืนคู่กับฐิติพันธ์ เพื่อเปิดพื้นที่เพลย์เมกเกอร์ให้กับ เจ ชนาธิป, ส่วนแผงหลังแบ็คซ้าย-ขวาเป็นทริสตอง กับอุ้ม ธีราทร และเซนเตอร์เป็นเฉลิมพงษ์ กับพรรษา เห็นรายชื่อแล้วผมคิดเลยว่าสงสัยนัดนี้ราเยวัชอยากโชว์ศักยภาพการเล่นเกมรุก หลังจากในซูซูกิคัพโดนวิพากย์วิจารณ์จากแฟนบอลว่าเน้นเกมรับเกินไป พร้อมกับเน้นเก็บ 3 แต้มประเดิม AsianCup2019 ให้ได้

ครึ่งแรกรูปเกมดูดี จังหวะโดนจุดโทษถือเป็นเหตุสุดวิสัย แต่ก็ตีเสมอได้จากลูกเซตพีช ภาพรวมทั้งการครองบอล และโอกาสยิงในครึ่งแรกทำได้ดีกว่าอินเดีย แต่กลับลงสนามในครึ่งหลัง แค่ 5 นาที ไทยโดนอินเดียยิงขึ้นนำ 2-1 ความรู้สึกผมตอนนั้นคิดว่าไม่เป็นไร เอาน่า เดี๋ยวก็ยิงคืนและแซงชนะได้

แต่กลับไม่เป็นอย่างที่ผมคิดเลย รูปเกมอินเดียจัดการทีมชาติไทยได้อยู่หมัด ไล่เพรสซิ่งตั้งแต่ในแดนของไทย ทำให้ไทยตั้งเกมไม่ได้ ครั้นจะทำเกมโต้กลับก็เห็นได้ชัดว่าไม่ทันกิน กว่าจะถึงหน้ากรอบเขตโทษ นักเตะอินเดียวิ่งลงมาคุมแนวรับกันอย่างมีวินัยและคุมกันแน่นเต็มพื้นที่ มิหนำซ้ำประสิทธิภาพในการบุกของอินเดียยังเป็นผลให้ได้ลูกที่ 2, 3 และ 4 ตามมา

ก็ไม่รู้ว่าครึ่งหลังราเยวัชแก้เกมแบบไหนถึงได้โดนยิงขาดถึง 4 ลูก และยังโอกาสเข้าทำยังน้อยมาก เรียกว่าพอโดนลูก 2, 3 ก็แทบจะจบเกมไปเลย

ในฐานะคนดูไม่คิดว่าไทยจะเละจากทีมที่ไม่ใช่ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ หรืออิหร่าน ขนาดนี้

ซึ่งไม่ว่าจะเข้ารอบหรือตกรอบ ก็ไม่รู้ว่าราเยวัชยังกล้าที่จะคุมทีมต่ออีกหรือเปล่า ?

*** อัพเดทเพิ่มเติม *** เช้าวันจันทร์ที่ 7 มกราคม 2562 สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์ผ่านทางเว็บไซต์ fathailand และเฟสบุค FA Thailand ประกาศปลดมิโลวาน ราเยวัช พร้อมสต๊าฟโค้ชบางส่วนออกจากการคุมทีมชาติไทย พร้อมแต่งตั้งโค้ชโต่ย-ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ทำหน้าที่รักษาการคุมทีมชาติไทย โดยมีโชคทวี พรหมรัตน์ เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน

 

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *