เที่ยวไหนดี ราชบุรีป่ะล่ะ

จากประโยคสั้นๆ ในกลุ่มไลน์ว่า “เที่ยวไหนดี” สู่บทสนทนามากมายก่ายกองระหว่างเพื่อนๆ จนแทบจับต้นชนปลายไม่ถูกว่าตกลงแล้วจะไปไหนกันแน่ และบทสรุปสุดท้ายของการสนทนานานร่วมสัปดาห์ สถานที่เช็กอินประเดิมต้นปีหมู 2562 อยู่ที่ “Panorama Valley Resort” จังหวัดราชบุรี

เที่ยวไหนดี

ทริป 2 วัน 1 คืน เริ่มต้นในเช้าวันเสาร์ที่จุดนัดพบย่านตลิ่งชัน มุ่งหน้าราชบุรีด้วยรถยนต์ส่วนตัว ด้วยความชิลก็ต้องแวะเช็กอินก่อนถึงจุดหมายกันเล็กน้อย จุดแรก คือ “โรงงานเซรามิค เถ้า ฮง ไถ่” ตั้งอยู่ตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เข้าชมฟรีนะจ๊ะ

เที่ยวไหนดี

จุดเด่นของเถ้า ฮง ไถ่ เป็นการนำเซรามิคสมัยดั้งเดิมที่เราคุ้ยเคยอย่างถ้วย ชาม แก้ว มาประยุกต์ มาสร้างสรรค์ใหม่ให้เป็นชิ้นงานที่มีความสวยงามและทันสมัย พร้อมนำมาจัดวางตามทางเดินสำหรับนักท่องเที่ยวในบรรยากาศที่ร่มรื่น สามารถถ่ายรูปและเสพงานศิลปะได้อย่างเพลิดเพลิน

ออกจากเถ้า ฮง ไถ่ ก็ถึงเวลาหาข้าวกินกันแล้ว ร้านอาหารที่เราเลือกฝากท้องช่วงบ่าย คือ ร้านอาหาร “มะม่วงคู่” ห่างจากเถ้า ฮง ไถ่ ไม่กี่กิโลเมตร

หลังจากอิ่มหนำสำราญด้วยอาหารมื้ออร่อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะเดินทางต่อไปยัง Panorama Valley Resort ตั้งอยู่ในตำบลท่าเคย อำเภอสวนผึ้ง ใช้เวลาเดินทางจากร้านมะม่วงคู่ ตำบลเจดีย์หัก ประมาณ 50 นาที

ทันทีที่มาถึง รถจอดเทียบท่าเรียบร้อย พนักงานสาวๆ ของ Panorama Valley Resort ออกมาต้อนรับด้วยรอยยิ้ม พร้อมบริการยกสัมภาระและรถไฟไฟ้าเพื่อพาเราไปยังห้องพัก ซึ่งห้องที่จองไว้ไม่ไกลจากลานจอดรถ ใครสะดวกก็สามารถเดินไปได้ หรือจะปั่นจักรยานทางรีสอร์ทก็มีบริการให้ปั่นฟรี

รีสอร์ทแห่งนี้รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ห้องพักตั้้งเรียงรายอยู่ตามเนินเขา บนพื้นหญ้าสีเขียวที่มองแล้วสบายตา ให้ความสดชื่น ราวกับอยู่ในต่างประเทศยังไงยังงั้น

ห้องพักที่เราจองครั้งนี้เป็น Royal Suit Villa เป็นบ้าน 2 ชั้น ถูกตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ภายในแบ่งเป็น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ, 1 ห้องรับแขก, มีระเบียงแบบโอเพ่นแอร์ยื่นออกไปในสนามหญ้า พร้อมเปลไกวที่ให้ผู้มาพักสามารถเก็บบรรยากาศและสูดอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติได้อย่างเต็มปอด

ความดีงามของระเบียงแบบโอเพ่นแอร์นี้ ที่รีสอร์ทยังมีบริการเตาปิ้งย่างและอุปกรณ์ครัวต่างๆ คอยบริการอย่างครบครัน ใครที่อยากจัดปารตี้บาร์บีคิวล่ะก็ แค่เตรียมวัตถุดิบมาให้พร้อมก็สามารถลงมือทำอาหารอร่อยๆ ไว้ทานกันได้อย่างอิ่มเอม

อย่างไรก็ตามด้วยที่ตั้งของ Panorama Valley Resort จะค่อนข้างไกลจากตัวชุมชน ฉะนั้นการเตรียมอาหาร, เครื่องดื่ม, ของกินเล่นมาให้พร้อมตั้งแต่แรกจะเป็นสิ่งที่สะดวกที่สุด และทำให้เราได้พักผ่อนท่างกลางธรรมชาติได้อย่างเต็มอิ่ม ไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปมาให้เหนื่อย

นอกจากนี้ในช่วงเช้าทางรีสอร์ทจะมีบริการอาหารเช้าให้กับผู้มาพักได้ทานกันอย่างเต็มอิ่ม และมีบริการขี่ม้า ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์การขี่ม้าก็สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ โดยจะเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อความปลอดภัย

ภาพรวมของ Panorama Valley Resort บอกได้เต็มปากเต็มคำเลยครับว่าบรรยากาศดีมากๆ ใครที่ชอบอยู่กับธรรมชาติรับรองว่าฟินแน่นอน ยิ่งไปกว่านั้นด้วยบ้านพักแบบบ Royal Suit Villa ยังให้ความสบาย ช่วยผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าจากการเดินทางได้เป็นปลิดทิ้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *