Modernism Cafe คาเฟ่ย่านสุทธิสาร มุมกาแฟในทำเลเสมือนพื้นที่ส่วนตัว

ด้วยสไตล์การทำงานที่ไม่ติดออฟฟิศ ทำให้ผมสามารถแบ่งเวลาเสาะหาคาเฟ่ที่ตัวเองไม่เคยไป ได้เลือกสถานที่ที่ให้ทั้งความสงบ, นั่งทำงานได้, ได้เสพย์ศิลปะและธรรมชาติไปในตัว รวมถึงมีการแฟ, เครื่องดื่ม และอาหารคอยเสิร์ฟให้เราอิ่มท้องระหว่างทำงานได้

คาเฟ่ที่ผมหยิบมาเล่าวันนี้ชื่อ “Modernism Cafe” คาเฟ่ย่านสุทธิสาร อยู่ซอยอินทามระ 26/1 เลี้ยวเข้าซอยไปเล็กน้อย จะเห็นร้านจะอยู่ขวามือ มีที่จอดรถยนต์ 3 คัน หากเต็มก็สามารถจอดหน้าร้านได้ เปิดให้บริการจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00 – 18.00 น. และเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10:00 – 19:00 น.

คาเฟ่ย่านสุทธิสาร

จากที่ผมหาข้อมูลมาก่อนก็ได้พบว่าเจ้าของร้านนี้เป็นสถาปนิก ดีไซน์ของคาเฟ่นี้จึงถูกเนรมิตให้มีความโมเดิร์น ทั้งในและบริเวณรอบๆ คาเฟ่ใช้โทนสีดำเป็นหลัก ตกแต่งด้วยโต๊ะและก้าอี้ไม้สีน้ำตาลอ่อนที่ตัดกับสีดำของผนังได้อย่างลงตัว จะเลือกนั่งดื่มกาแฟและขนมในห้องแอร์เย็นๆ หรือจะนั่งข้างนอกเพื่อรับลม สัมผัสไอแดดได้ตามใจ แถมในคาเฟ่ยังมีเคาท์เตอร์บาร์ติดกระจกให้ผู้มาเยือนได้นั่งเมาส์มอยหรือจะนั่งทำงานชิวๆ ได้

 

ภายในคาเฟ่ยังมีชั้นหนังสือสำหรับทุกคนที่มาเยือนได้เลือกเรื่องอ่านได้แบบตามใจ ใครที่กำลังค้นหาแรงบันดาลใจไม่ว่าจะเรื่องใดก็ตามก็สามารถหยิบอ่านได้ฟรีๆ

ส่วนใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว อยากได้พื้นที่เงียบสงบ เหมาะแก่การอ่านหนังสือ Modernism Cafe ยังเปิดให้บริการที่ชั้น 2 ด้วย

สำหรับเมนูเครื่องดื่มมี signature ของร้านให้เลือกหลายแบบ ได้แก่ Le Corbuccino, Architects wear black, Black honey lemon, Falling Cocoa

ส่วนของเครื่องดื่มอื่นๆ ยังมีทั้งกาแฟ, ชาเขียว (Kyoto Matcha Latte), ชานมเย็น, อิตาเลียนโซดา, มิกซ์ เบอรี่ สมูทตี้ และอื่นๆ ให้ลองชิมกันได้ตามใจ นอกจากนี้ยังมีเบเกอรี่ให้เลือกทานควบคู่ไปกับเครื่องดื่มนานาชนิอีกด้วย

ภาพรวมของ Modernism Cafe เป็นคาเฟ่ในสไตล์โมเดิร์น พื้นที่กะทัดรัด ที่นั่งต่างๆ ถูกจัดเป็นสัดส่วนได้อย่างลงตัว มีเครื่องดื่มให้เลือกมากมายและเบเกอรี่ที่พร้อมเสิร์ฟให้เราอิ่มท้องได้ตั้งแต่เช้าถึงเย็น ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวสุทธิสารและอาจรู้สึกในย่านนี้ไม่ค่อยมีคาเฟ่ให้ได้พักผ่อนหย่อนใจ หรือในนั่งชิวๆ ทำงาน ลองแวะมาที่นี่ครับ Modernism Cafe

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *