เพลินวาน กำลังจะกลายเป็นอดีต เตรียมปิดกิจการ 31 ม.ค.63

เพลินวาน จัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับ Signature ของหัวหินก็ว่าได้ เพราะใครก็ตามที่ไปท่องเที่ยวชะอำ, หัวหิน ก็มีต้องแวะเวียนไปสัมผัสบรรยากาศของเพลินวาน

เพลินวาน
ภาพจากเพจ Plearnwan2552

เพลินวาน ชื่อนี้เปรียบเสมือนสถานที่แห่งความหลัง เป็นการจำลองเรื่องราว สภาพแวดล้อมและวิถีชีวิตความเป็นอยู่คนในหัวหินในอดีต

ภายในเพลินวานเป็นการจำลองร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเสื้อผ้า ร้านขายขนม ร้านเหล้าที่ความละม้ายคล้ายกับยุคสมัยก่อน ทำให้ผู้คนที่แวะเวียนมาท่องเที่ยวได้สัมผัสกับบรรยากาศอันมีมนต์ขลังของอดีตที่เสมือนหยุดเวลาให้คนในยุคปัจจุบันได้มาเยี่ยมเยียน ถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึก รวมถึงชิมและช้อปปิ้งกับสินค้าที่ไม่สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ

ภาพจาก Facebook Phattra Sahawat

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าเสียดายที่ 12 ปี เพลินวาน กำลังจะกลายเป็นอดีต เมื่อผู้บริหารของเพลินวานได้ออกมาชี้แจงว่า จะเปิดให้บริการจนถึงวันที่ 31 มกราคม 2020 และระหว่างนี้ หากคิดถึงกัน พบกันที่เพลินวานพาณิชย์ สาขา ทองหล่อ13, สาขา เดอะสตรีท รัชดา, สาขา สถาบันประสาทวิทยา, สาขา ล้ง1919, และสาขา หัวหิน (ที่อยู่ใหม่เร็วๆนี้) ซึ่งยังคงเปิดให้บริการอยู่เหมือนเดิมทุกสาขา

สำหรับสาเหตุเพลินวานจำเป็นต้องปิดกิจการ เป็นผลกระทบที่เกิดจากเศรษฐกิจไทยชะลอตัวตกต่ำอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ต้นปี, นักท่องเที่ยวชาวจีนที่ชะลอการเดินทางมาท่องเที่ยวในไทย รวมถึงสภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาหนักไปทั่วโลก อันเนื่องจากผลกระทบจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกากับจีน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *