แปลน Apple Store สาขา Central World เผยโฉมร้านแบบ 2 ชั้น

ครั้งก่อนผมลงพื้นที่เก็บภาพบรรยากาศร้านลึกลับ ที่ว่ากันว่า คือ Apple Store สาขา Central World โดยการก่อสร้างเมื่อวันที่ 20 ก.พ. 2020 จากที่สังเกตก็น่าจะมีความคืบหน้าไปแล้วกว่า 70 – 80% และ MacRumors เว็บไซต์สาย Apple ก็ได้มีการเผยภาพแปลน Apple Store สาขา Central World ที่ทำให้เห็นถึงรูปแบบของร้านแบบคร่าวๆ ครับ

แปลนดังกล่าวเริ่มตั้งแต่ชั้น 1 ที่สามารถเดินเข้าได้จากลานหน้า Cemtral World ภายในชั้นนี้จะมีโต๊ะวางเรียงรายเป็นวงกลมตามลักษณะของร้าน เป็นพื้นที่โชว์และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ Apple, มีโต๊ะสำหรับกิจกรรม Today at Apple, มีบรรไดวนอยู่ตรงกลางชั้น เชื่อมไปยังชั้น 2 และเชื่อมลงไปยังชั้นล่างสุดที่ก่อนหน้านี้เป็นที่จอดรถของ Central World

ชั้น 2 จะถูกจัดให้เป็นพื้นที่กิจกรรม Today at Apple เป็นส่วนใหญ่ มีประตูทางเข้าสำหรับลูกค้าที่เดินทางมาด้วย BTS ลงสถานีชิดลมหรือสถานีสยาม และเดินจาก skywalk เข้าประตูร้านชั้น 2 ได้เลย

แปลน Apple Store

สำหรับลักษณะโดยรวมของร้านจะเน้นกระจกใสรอบตัวอาคาร และมีต้นไม้ตั้งเรียงรายอยู่บริเวณหน้าร้าน เพื่อเสริมสร้างบรรยากาศให้ดูร่มรื่น

เว็บไซต์ MacRumors ระบุทิ้งท้ายว่า จากการพิจารณาระยะเวลาในการก่อสร้างและความคืบหน้าในตอนนี้ คาดว่าจะเปิดให้บริการในอีกไม่ช้านี้ และหากสร้างเสร็จแล้วจะกลายเป็น Apple Store สาขาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แซงหน้า Apple Store สาขาถนน Orchard ในสิงคโปร์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *