หลุดแบบนี้คงใช่แหละ ! ภาพแรก MacBook Pro รุ่นใหม่

เป็นเรื่องปกติสำหรับภาพหลุดอุปกรณ์ใหม่ของ Apple ที่เมื่อใดก็ตามที่มันถูกปล่อยมาทางโลกออนไลน์ นั่นแปลว่าเครื่องจริงที่เราจะได้เห็นก็แทบไม่ต่างกัน และยิ่งในวันที่ 27 ตุลาคม นี้ กำลังจะมีอีเวนท์จาก Apple อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่รู้กันว่างานนี้เราจะได้เห็น MacBook รุ่นใหม่ อย่างน้อยๆ 2 รุ่นด้วยกัน

MacBook Pro รุ่นใหม่

ภาพหลุด MacBook Pro รุ่นใหม่

ล่าสุดเว็บไซต์ Macrumors เผยภาพแรก MacBook Pro รุ่นใหม่ หนึ่งในอุปกรณ์ที่คาดกันว่า Apple น่าจะเปิดตัวให้เห็นกันในวันที่ 27 ตุลาคม นี้ เวลา 24.00 น. เป็นต้นไป ตามเวลาประเทศไทย จากภาพที่ปรากฏค่อนข้างมีความใกล้เคียงกับข่าวลือในระยะหลังๆ นั่นคือ Apple มีการเพิ่มแถบทัชกรีนเหนือแป้นพิมพ์ ซึ่งเว็บไซต์ Macrumors เรียกมันว่า “Magic Toolbar” ขณะเดียวกันปุ่มพาวเวอร์ก็เปลี่ยนแปลงเช่นกัน แทนที่จะใช้กดเปิดเครื่องอย่างเดียว แต่มันยังเป็น Touch ID หรือสแกนลายนิ้วมือได้ด้วย

นอกจากนี้หน้าจอแสดงผลของ MacBook Pro รุ่นใหม่ ยังว่ากันว่าได้นำเทคโนโลยี OLED มาใช้อีกด้วย และที่สำคัญยังมาพร้อมระบบปฏิบัติการ macOS Sierra 10.12.1 เวอร์ชั่นอัพเกรดล่าสุดอีกด้วย

new-macbook-pro-2016-j2

ทั้งนี้ต้องรอดูว่าแถบเครื่องมือที่เพิ่มขึ้นมาใน MacBook Pro จะสามารถทำอะไรได้บ้าง พร้อมทั้งราคาที่จะว้าวขนาดไหน !! ต้องรอติดตามครับ

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published.