Huawei Mate 30 Pro ราคา 28,990 บาท เปิดจองแล้ว พร้อมขายในไทย 7 พ.ย.นี้

Huawei Mate 30 Pro เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการแล้วครับ ซึ่งราคาที่เปิดมาอยู่ที่ 28,990 บาท เป็นรุ่นรองรับ 4G เปิดให้ลูกค้าที่สนใจสามารสั่งจองได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 3 พ.ย.นี้ ซึ่งจะได้รับของแถมเป็น DJI OSMO Mobile 3 Combo มูลค่า 4,090 บาท ฟรีอีกด้วย และจะวางขายตามช็อปมือถือทั่วไปในวันที่ 7 พ.ย.นี้ครับ

Huawei Mate 30 Pro ราคา

ใครที่อยากอ่านสเปกเต็ม ๆ ของ Huawei Mate 30 Pro สามารถชมได้จากภาพด้านล่างนี้เลยครับ

ภาพจาก Huawei Mobile

ความน่าสนใจของ Huawei Mate 30 Pro ผมขอเริ่มตั้งแต่หน้าจอที่เรียกว่า Horizon Display อัตราส่วน 18.4 : 9 หน้จอ Flex OLED ขนาด 6.53 นิ้ว ความละเอียดการแสดงผล 2400 x 1176 พิกเซล ขอบจอทั้งสองข้างโค้ง มาพร้อยรอยบากที่ประกอบไปด้วยกล้องหน้า, เซนเซอร์ 3D Depth, เซนเซอร์ Gesture เป็นต้น

ด้านข้างจะไม่มีปุ่มปรับระดับเสียงแล้วครับ ใช้ระบบสัมผัสที่บริเวณขอบจอโค้งแทน ขณะเดียวกันยังมีการเพิ่ม Virtual button รองรับการถ่ายภาพเซลฟี่ให้กดง่ายยิ่งขึ้น

ชิปประมวลผล Kirin 990 ตัวใหม่ล่าสุด ประสิทธิภาพการประมวลผลเพิ่มขึ้นทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการประมวลผลทั่วไป, ประมวลผลกราฟิก และการประมวลผล AI ( Neural Processing Unit หรือ NPU )

แบตเตอรี่ความจุ 4500 mAh มาพร้อมระบบ Super Charge ชาร์จเร็วขึ้นทั้งการชาร์จแบบเสียบสาย และแบบไร้สาย นอกจากนี้ยังสามารถเป็นพาวเวอร์แบงค์ ชาร์จไร้สายให้กับสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นที่รองรับการชาร์จไร้สายได้อีกด้วย

จุดเด่นที่สุดของ Huawei Mate 30 Pro ผมยกให้เรื่องการถ่ายภาพเป็นพระเอกครับ เพราะกล้องเลนส์ Ultra Wide ให้ความละเอียดมากถึง 40 ล้านพิกเซล ซึ่งถือว่ามากกว่าสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นๆ ในเวลานี้ มาพร้อมรูรับแสง f/1.8

ขณะที่เลนส์หลักก็มากับความละเอียด 40 ล้านพิกเซล, กันสั่น OIS, รูรับแสง f/1.6 และเลนส์ Telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, กันสั่น OIS, รูรับแสง f/2.4, ถ่ายซูมแบบ Digital ได้ไกลสุด 45 เท่า และมี 3D Depth Sensing ด้วย โดยในโหมด Pro สามารถปรับ ISO ได้สูงสุด 409600

สำหรับการถ่ายวิดีโอ รองรับความละเอียดสูงสุด 4K 60fps สามารถปรับฉากหลังเป็นแบบ Bokeh ได้ Real-Time มีกันสั่น OIS + AIS และสามารถถ่ายวิดีโอ Ultra Slow-motion ได้ที่ 7680 fps

ที่กล่าวมาเป็นพรีวิวสั้น ๆ ที่ผมหยิบมาเล่าสู่กันฟังหลังได้สัมผัส Huawei Mate 30 Pro ครับ ซึ่งในความรู้สึกส่วนตัวของผมมองว่าเป็นสมาร์ทโฟนระดับท็อปที่พัฒนาขึ้นในทุก ๆ ด้าน ต่อจาก Mate 20 Series เมื่อปี 2018 แต่ความกังวลของผู้บริโภคว่าการไม่มี Google Play Services และต้องมาใช้ Huawei Mobile Services แทน จะทดแทนกันได้รึเปล่า โดยเฉพาะการใช้แอพที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันจะใช้ได้รึเปล่า ผมมีบทความที่เคยเขียนไว้ ให้ทุกท่านได้ลองเข้าไปอ่านกันครับ

” Huawei AppGallery โหลดแอพอะไรได้บ้าง ดีพอแทน Google Play Store รึเปล่า “

” Google Play Services สิ่งที่หายไปใน Huawei Mate 30 Series “

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published.