เรียก GET WIN ครั้งแรก บริการมอเตอร์ไซค์รับจ้างผ่านแอพ รับถึงที่ ส่งถึงจุดหมาย

การใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์ดูจะเป็นทางเลือกสำหรับคนจำนวนมากที่เร่งรีบในการเดินทาง แต่ปัญหาหนึ่งที่หลายคนอาจพบเจอ คือ เวลารีบ วินมอเตอร์ไซค์หน้าปากซอยหรือแถวๆ นั้นกลับไม่มีเลยสักคัน จะทำอย่างไรดี

เรียก GET WIN

ผมเป็นคนหนึ่งที่เคยเจอปัญหาที่ว่าครับ ตอนนั้นจึงตัดสินใจเรียกใช้บริการ GET WIN ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ผมเรียกใช้วินมอเตอร์ไซค์ผ่านแอพ

1. อันดับแรกเราต้องมีแอพ GET ในสมาร์ทโฟนก่อนครับ โหลดฟรีทั้งระบบ iOS และ Android

2. พอโหลดเสร็จ เข้ามาหน้าแรกจะเจอ 3 บริการของ GET ได้แก่ GET WIN, GET FOOD และ GET DELIVERY ซึ่งผมเลือกใช้บริการ GET WIN ให้กดเลือกเลยครับ

3. จากนั้นระบบแสดงจับสัญญาณ GPS ในสมาร์ทโฟนของเรา พร้อมแสดงภาพให้เห็นว่าจุดที่เราอยู่มีจำนวน GET WIN เท่าไหร่ และมีช่องให้เรากรอกว่าต้องการจะไปที่ไหน ให้พิมพ์ไปเลยครับ

4. หลังจากพิมพ์จุดหมายปลายทางแล้ว ระบบจะแสดงขึ้นมาอีกว่าจุดที่ต้องการให้ GET WIN ไปรับ คือ จุดที่เราอยู่ ณ ปัจจุบันใช่หรือไม่ หรือหากต้องการให้ไปรับจุดอื่นก็สามารถพิมพ์เข้าไปได้ครับ พิมพ์เสร็จก็ให้กดที่ปุ่มสีเขียวได้เลยครับ

5. ต่อไประบบจะทำการเลือกคนขับ GET ที่อยู่ใกล้กับเราที่สุด เป็นผู้มารับเรา พร้อมแสดงชื่อ, ภาพของผู้ขับ GET WIN, ทะเบียนรถ, ยี่ห้อรถมอเตอร์ไซค์ ให้เรารู้ หากเราต้องการย้ำจุดที่จะมารับหรือต้องการบอกว่าเราใส่เสื้อสีอะไร ก็สามารถกดปุ่มโทรหรือกด Chat ส่งข้อความได้ครับ

6. เมื่อเรารู้แล้วว่าคนขับคนไหนจะมารับ ก็จะมีบอกแบบเรียลไทม์ว่าตอนนี้ GET WIN อยู่ตรงไหนแล้ว และจะใช้เวลาประมาณเท่าไหร่กว่าจะถึงจุดที่เราอยู่

7. ทันทีที่มาถึงทางผู้ขับ GET WIN จะย้ำกับเราเพื่อยืนยันว่าเป็น GET WIN ที่นัดหมายไว้ หลังจากเราก็ซ้อนท้ายเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางได้แล้วครับ

8. หลังจากเดินทางเสร็จ ทางผู้ขับ GET WIN จะทำการบันทึกลงในสมาร์ทโฟนของผู้ขับเองว่าได้ส่งผู้โดยสารถึงจุดหมายปลายทางเรียบร้อยแล้ว และในแอพ GET ของเราก็จะแสดงแบบประเมินผู้ขับให้เราช่วยประเมินให้ด้วย ใครพอใจขนาดไหนก็ให้ดาวได้ตามสะดวกเลยครับ

ซึ่งการเรียกใช้บริการครั้งนี้ ผมเรียกจากหน้าตึกยูไนเต็ด และเดินทางไปยังตึกปัญจภูมิ ราคาให้บริการอยู่ที่ 39 บาท ไม่ได้ใช้โปรโมชันใดๆ

สำหรับความประทับใจของผมในการใช้ GET WIN ครั้งแรก คือ ความเอาใจใส่ของผู้ขับที่โทรถามผมทันทีที่กดเรียกว่า ผมใส่เสื้อสีอะไร ยืนอยู่ตรงไหน เมื่อมาก็ถึงก็มีการทักทายด้วยการกล่าวสวัสดี พร้อมยื่นหมวกกันน็อคให้ใส่เพื่อความปลอดภัย และเมื่อถึงจุดหมายก็มีการกล่าวขอบคุณด้วย

ข้อสังเกตอย่างหนึ่งที่เชื่อผู้อ่านคงสงสัยว่า ไหนบอกเรียก GET WIN แต่ทำใหม่ผู้ขับถึงยังใส่เสื้อวินมอเตอร์ไซค์ทั่วไป ไม่ใส่เสื้อ GET ตอนผมเจอก็สงสัยครับเลยถามตรงๆ กับผู้ขับขี่ก็ได้รับคำตอบว่า จริงๆ ก็เป็นคนขับอยู่ตามวินมอเตอร์ไซค์ด้วย และมาขับ GET เป็นอาชีพเสริมเวลาว่าง 

ผมขอเล่าเพิ่มอีกนิดนะครับว่าตอนขากลับก็เรียก GET WIN เหมือนเดิม ก็เจอผู้ขับไม่ได้ใส่เสื้อ GET แต่ใส่เป็นเสื้อคลุมสีดำ ผมก็ถามอีกเช่นเคยครับ แต่คำตอบก็จะแตกต่างไป พี่เขาบอกกับผมว่าเสื้อ GET ซักแล้วยังไม่แห้ง และเพิ่งเสร็จจากส่งเอกสารตามบริษัทด้วยครับ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *