ชมคอนเซปต์ Mask Pro หน้ากากอนามัย Apple ป้องกันไวรัส 24 ชั่วโมง

ในสถานการณ์ที่หน้ากากอนามัยกำลังเป็นที่ต้องการของผู้คนในสังคม คนทั่วไปก็บอกว่าหาซื้อไม่ได้ ร้านค้าส่วนใหญ่ก็บอกของขาดตลาด แต่คนบางกลุ่มกลับบอกไม่ขาดตลาด แถมมีภาพหลุดหน้ากากอนามัยไปอยู่ที่ใครก็ไม่รู้เป็นล้านชิ้นๆ เห็นแบบนี้ก็ทำให้คนที่ติดตามข่าวต้องถอนหายใจยาวๆ กันเป็นแถวๆ

กลับมาที่เรื่องนี้ดีกว่ากับแนวคิดและการออกแบบหน้ากากอนามัยโดยนักออกแบบ นามว่า Justin Cicappara ที่ปิ๊งไอเดียออกแบบหน้ากากอนามัยภายใต้แบรนด์ Apple มีถึง 3 รุ่นด้วยกัน

หน้ากากอนามัย

iMask

รุ่นล่างสุดของหน้ากากอนามัย Apple มี 5 สี ได้แก่ ฟ้า, เขียว, เหลือง, ส้ม, ชมพู (ให้ความรู้สึกคล้ายสีของ iPhone 11) ขนาด 15 นิ้ว มีระบบฟิลเตอร์ 1 ชั้น สามารถกรองไวรัสได้นานสูงสุด 1 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้น 99 ดอลลาร์

Apple Mask

ขยับขึ้นมาที่หน้ากากอนามัยรุ่นกลาง ดีไซน์พรีเมียนขึ้นมาเล็กน้อย ขนาด 21.3 นิ้ว ทำจากวัสดุ Liquid Fabric HD Material มีสีขาวและดำ มาพร้อมระบบฟิลเตอร์ 2 ชั้น สามารถกรองไวรัสได้นานสูงสุด 16 ชั่วโมง และกันน้ำได้ลึก 1 เมตร นาน 30 นาที ราคาเริ่มต้น 299 ดอลลาร์

Apple Mask Pro

รุ่นไฮเอนด์ ขนาด 20.2 นิ้ว และ 24.7 นิ้ว ทำจากวัสดุ Super Fabric XDR Material มีสีขาวและดำ มาพร้อมระบบฟิลเตอร์ 3 ชั้น กรองไวรัสได้นานสูงสุด 24 ชั่วโมง และกันน้ำได้ลึกสุด 4 เมตร นาน 30 นาที ราคาเริ่มต้น 399 ดอลลาร์

อ่านมาถึงตรงนี้ก็ขอย้ำทุกท่านครับว่า นี่เป็นเพียงคอนเซปต์ที่อาจออกแบบมาเพื่อล้อกับกระแสความต้องการหน้ากากอนามัยในขณะนี้ ซึ่งผมก็เชื่อว่า Apple ยังไม่มีแนวคิดที่จะทำมันออกมาวางขายจริงๆ

ที่มา just.com.mt

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *