Avengers Endgame บทสรุปที่ดีที่สุดของ Marvel กับการเดินทางตลอด 11 ปี

หลังดู Avengers Endgame จบ ความรู้สึกของผมไม่ต่างจากหลายๆ คนที่ไปดูมาแล้ว ทั้งตื่นเต้น เซอร์ไพรส์ ลุ้น ใจหาย เศร้า เรียกว่าเป็นหนังที่ให้อรรถรสครบเครื่องเรื่องหนึ่งในรอบหลายปีที่ผมเคยดู (ขอไม่สปอยล์เนื้อเรื่องนะครับ อยากให้ทุกคนไปดูในโรงภาพยนตร์ เพราะสนุกจริงๆ)

Avengers Endgame

Avengers Endgame นับเป็นการรวมตัวของฮีโร่ที่มากที่สุดเพื่อสยบตัวร้ายระดับจักรวาล แต่ในสงครามย่อมมีการเสียสละ นำมาซึ่งความสูญเสีย และเสมือนสมภูมิสุดท้ายของฮีโร่บางคน ส่วนฮีโร่ที่เหลือหลังจบศึกก็ถึงเวลาต้องแยกย้าย รอคอยวันที่จะกลับมารวมตัวอีกครั้ง

หลังจากนี้คงยากที่จะคาดเดาได้ว่า Marvel และ Disney จะสานต่อฮีโร่เดิมที่ยังอยู่อย่างไร แล้วฮีโร่ใหม่ๆ หรือตัวร้ายในจักรวาล Marvel จะมีตัวไหนจากในการ์ตูนคอมมิคที่ถูกหยิบมาสร้างเป็นมหากาพย์ภาพยนตร์ที่คนทั่วโลกต้องจดจำและกลายเป็นตำนาน

ผมชอบนั่งอ่านคอมเม้นท์ตามเพจหนังต่างๆ ซึ่งผมรู้สึกทึ่งหลายๆ คอมเม้นท์ที่คิดและวิเคราะห์ความเป็นไปได้ของหนัง Marvel ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้อย่างสร้างสรรค์

บางคอเม้นท์พูดถึง อดัม วอร์ล็อค ตัวละครในการ์ตูนคอมมิคที่มีพลังระดับจักรวาล ซึ่งใน End Credits ของ Guardians of the Galaxy Vol.2 เผยให้เห็นถึงรังกักเก็บบางอย่าง นั่นทำให้แฟนๆ Marvel บางคนตั้งทฤษฎีว่าในรังนั้นคือ อดัม วอร์ล็อค และอาจจะโผล่มาแจมในภาพยนตร์เรื่องใดเรื่องหนึ่ง แต่สุดท้ายก็ยังไม่มีทีท่าจากฝั่ง Marvel ต่อตัวละครดังกล่าวแต่อย่างใด เช่นเดียวกับเจมส์ กันน์ ผู้กำกับ Guardians of the Galaxy (กลับมาทำภาค 3 ต่อแล้ว) เคยให้สัมภาษณ์ต่อเรื่องนี้ว่า “… มันอาจจะใช้เวลานานหน่อยกว่าที่เราจะได้พบกับเขา…” (อ้างอิงจาก http://www.majorcineplex.com/news/destiny-adam-warlock)

ภาพโดย erick romansyah จาก Pixabay

ขณะเดียวกันจากดีลที่ Disney ได้ค่าย Fox มาอยู่ในอ้อมอกเรียบร้อยแล้ว พร้อมลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ X-Men,  Fantastic Four และ Dead Pool กลับคืนสู่ Marvel แต่เควิน ไฟกี ประธานของ Marvel ก็ให้สัมภาษณ์แล้วว่าคงต้องรออีก 5-6 ปี กว่าที่ X-Men หรือ Fantastic Four จะเกิดขึ้นใหม่ (อ้างอิงจาก https://jediyuth.com/2019/04/22/x-men-not-in-mcu-phase-4/)

แล้วเราจะได้ดูภาพยนตร์อะไรจาก Marvel หลังจาก Spider-Man : Far Far Home ถ้าจากข่าวตอนนี้ ได้แก่ หนังเดี่ยว Black Widow, The Eternals, Shang-Chi, Guardians of the Galaxy Vol.3, Doctor Strange 2 และ Black Panther 2 ส่วนจะฉายช่วงไหน คงต้องรอแถลงจาก Marvel ครับ

ส่วนทิศทางของบางตัวละครของ Marvel ในโลกภาพยนตร์ จะถูกขยายเรื่องราวออกไปอีกในรูปแบบของซีรีส์บน Disney+ (บริการดูภาพยนตร์ของ Disney คล้าย Netflix) โดยที่ได้รับการยืนยันแล้วจะมี 3 เรื่อง คือ Loki, Falcon and Winter Soldier และ The Vision and Scarlet Witch พร้อมใช้นักแสดงคนเดียวกับโลกภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นทอม ฮิดเดลสตัน, แอนโธนี แมคกี้, เซบาสเตียน สแตน, พอล เบททานี และ อลิซาเบธ โอลเซ่น มารับบท (อ้างอิงจาก https://jediyuth.com/2019/04/19/marvel-series-on-disney-plus-will-tie-in-with-mcu/)

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *