Apple 2020 ผลิตภัณฑ์ใหม่อะไรบ้างที่คาดว่าจะเปิดตัวปีนี้ iPhone มาแน่

ปี 2020 เป็นอีกปีที่เราจะได้เห็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple อีกครั้ง โดยการเปลี่ยนที่สำคัญส่วนหนึ่งเป็นเพราะการมาของเทคโนโลยี 5G ขณะที่กล้องถ่ายรูปก็จะได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น และจอ OLED จะถูกนำมาใช้ในทุกไลน์ผลิตภัณฑ์ ส่วนจะมีอะไรบ้าง เรามาดูกันครับ

Apple 2020

ภาพจาก Apple

1. iPhone SE 2

เป็นข่าวมาตลอด 2-3 ปีมานี้ ซึ่งคาดว่า iPhone SE 2 จะมาพร้อมจอแสดงผลขนาด 4.7 นิ้ว มีเซ็นเซอร์ Touch ID ดีไซน์คล้าย iPhone 8, ใช้ชิป Apple A13, กล้องหลังตัวเดียว, แรม 3GB, มี 3 สีให้เลือก ได้แก่ สีเงิน, สีแดง และสีเทา

2. iPhone 12 Series

หากไม่มีอะไรผิดคาด iPhone 12 Series จะเปิดตัวในปี 2020 จะมีเพียงรุ่นล่างสุดรุ่นเดียวที่ใช้จอ LED รุ่นอื่นๆ จะใช้จอ OLED ทั้งหมด, กรอบโลหะในลักษณะคล้าย iPhone 4

ระบบกล้อง TrueDepth แบบใหม่ ภายใต้รอยแหว่งขนาดเล็กลง ขณะที่รุ่นไฮเอนด์จะมีกล้องหลัง 3 ตัว พร้อมระบบ 3D โดยมีเลเซอร์ที่ช่วยคำนวณความลึกของวัตถุ ถือเป็นส่วนหนึ่งที่พัฒนาการถ่ายภาพและเพิ่มความสามารถให้กับเทคโนโลยี AR ส่วน iPhone รุ่นร่างสุดจะยังใช้กล้อง 2 เลนส์

อีกหนึ่งจุดที่สำคัญของ iPhone 12 คือการรองรับเทคโนโลยี 5G ซึ่งคาดว่า 5G จะขยายการให้บริการทั่วสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ สิ้นปี 2020

ภาพ Apple Watch Series 5 จาก Apple

3. Apple Watch Series 6

เป็นอีกปีที่ Apple จะสานต่อนาฬิกาอัจฉริยะด้วย Apple Watch Series 6 คาดว่าฟีเจอร์ที่จะพัฒนาขึ้น อาทิ ประสิทธิภาพการใช้งานที่เร็วขึ้น, กันน้ำดีขึ้น, ปรับปรุงการรับสัญญา WiFi และ Cellular ให้ดียิ้งขึ้น ส่วนคุณสมบัติที่สำคัญที่คาดว่าจะถูกใส่เข้ามา คือ การติดตามการนอนหลับ

4. อัพเกรด iPad Pro

คาดว่าครึ่งปีแรกของปี 2020 Apple มีแผนจะเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ ที่ได้รับการอัพเกรด Face ID ที่เร็วขึ้น, กล้องหลังแบบ 3D พร้อมเทคโนโลยี ToF และ Apple Pencil แบบใหม่

ขณะเดียวกัน Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์และนักคาดการณ์ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ที่มีความแม่นยำ ระบุว่า Apple มีแผนเปิดตัว iPad Pro รุ่นไฮเอนด์ ขนาด 12.9 นิ้ว ด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ mini-LED ส่วน iPad รุ่นอื่นๆ อย่าง iPad (Gen 7) 10.2 นิ้ว และ iPad Air 10.5 นิ้ว จะออกรุ่นอัพเกรดเช่นกัน

5. AirTags

ดูจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน แต่สำหรับ AirTags ของ Apple ที่ว่านี้ จะเป็นอุปกรณ์ที่รองรับสัญญาณบลูทูธ ใช้ติดกับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น กระเป๋าสตางค์, กุญแจ ทำให้เจ้าของสามารถติดตามได้จากแอพ Find My โดยในตัว AirTags จะมีชิป U1 ultra-wideband ที่ออกแบบโดย Apple

ภาพ MacBook Pro 16 นิ้ว จาก Apple

6. MacBook Pro รุ่นใหม่

มีข่าวลือว่าในปี 2020 Apple มีแผนจะเปิดตัว MacBook Pro ขนาด 16 นิ้ว รุ่นใหม่ โดยใช้จอแสดงผล mini-LED ซึ่งช่วยให้การออกแบบตัวเครื่องได้บางและเบาขึ้น และคุณสมบัติยังใกล้เคียงกับจอ OLED

นอกจากนี้ยังคาดกว่า Apple จะเปิดตัว MacBook Pro ขนาด 13 นิ้ว รุ่นใหม่ ในครึ่งปีแรกของปี 2020 ที่มีแรมสูงสุด 32GB

7. ผลิตภัณฑ์อื่นๆ

ส่วนผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2020 อาทิ Apple TV รุ่นใหม่, แว่นตา AR, ลำโพง HomePod ราคาประหยัด และ Headphone แบบ Over-the-Ear

ที่มา macrumors

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *