5 สิ่งที่ทำให้ผี (แดง) เงิบ !!!

1-2 วันที่ผ่านมา “เปโดร” และ “นิโคลัส โอตาเมนดี้” ตบเท้าย้ายเข้าสู่เชลซี และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทั้งที่ตกเป็นข่าวกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมควบเดือน แล้วเพราะเหตุใด … ? นักเตะสองคนนี้ รวมไปถึงนักเตะที่เคยเป็นเป้าหมาย จึงเมินที่จะเดินเข้ารังผีแดง

ed

1.วาทะศิลป์ในการพูด การต่อรอง จากผู้บริหาร หรือผู้ติดต่อเอเยนต์ส่วนตัว ไม่สามารถโน้มน้าวใจนักเตะได้ รวมไปถึงข้อเสนอที่ผีแดงหยิบยื่นให้ไม่ได้รับการยอมรับจากต้นสังกัด เอเยนต์ หรือตัวนักเตะเอง

2. ความแข็งกร้าว เด็ดขาดของหลุยส์ ฟาน กัล เป็นที่หวั่นใจแก่นักเตะใหม่ที่จะเข้ามาสู่ทีมผีแดง หลังจากเกิดปฏิบัติการดร็อป ดาบิด เด เคอา เพราะการเจรจาย้ายทีมไปรีล มาดริด, ทะเลาะกับบิคตอร์ บัลเดส เพราะมีปัญหากับปรัชญาการทำทีม เสมือนเป็นการ “เชือดไก่ให้ลิงดู” ว่าหากนักเตะคนใดมีหือ ! หรือนอกเหนือคำสั่ง มีสิทธิ์ไม่ได้แม้แต่มานั่งเป็นตัวสำรองข้างสนามเลยด้วย

3. การเลือกตำหนินักเตะบางรายในทีมออกสื่อของหลุยส์ ฟาน กัล นับเป็นอีกหนึ่งกรณีที่เชื่อว่าไม่ว่านักเตะคนใดต่างต้องการการปกป้องจากคนที่เป็นผู้จัดการทีม ไม่ว่านักเตะคนนั้นจะกระทำความผิดใดก็ตาม

4. สไตล์การเล่นของทีมในยุคของหลุยส์ ฟาน กัล ไม่อาจสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักเตะรายใหม่ที่ต้องการมาเพื่อเป็นแชมป์

5. ความปรารถนาอย่างแรงกล้าของสโมสรต่อการคว้านักเตะใหม่คนใดคนหนึ่ง ยังไม่มีความชัดเจน !! สังเกตหรือไม่ว่านับตั้งแต่ปิดฤดูกาลมีนักเตะจำนวนมากที่ตกเป็นข่าวกับแมนยู ซึ่งหลายรายมีการเปิดปากว่ายังไม่ได้รับข้อเสนอใดๆ จากผีแดงเลยแม้แต่น้อย

จากทั้ง 5 ข้อที่กล่าวมา เป็นเพียงการวิเคราะห์และมุมมองส่วนตัวเท่านั้นครับ ซึ่งผมก็หวังว่าก่อนตลาดซัมเมอร์จะปิด แฟนผีแดงคงได้เห็นนักเตะใหม่ชื่อดังตบเท้าเข้าร่วมทีมกันสัก 1-2 คน ตามที่หวังนะครับ แต่หากไม่ได้ก็คงต้องภาวนาให้นักเตะชุดที่มีอยู่ฟอร์มแรงเปรี้ยงปร้างแบบฉุดไม่อยู่กันละครับ เพื่อโอกาสการเป็นแชมป์ !!

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published.