รีวิว Xiaomi Smart Band 7 อุปกรณ์ที่อยากให้คุณใส่ใจสุขภาพมากขึ้น

รีวิว Xiaomi Smart Band 7

ปัจจุบันคนจำนวนมากหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น แต่ละครั้งที่ออกกำลังกายสิ่งที่จะช่วยบอกได้ว่ากิจกรรมเพื่อสุขภาพที่เรากำลังทำอยู่นั้นมีประสิทธิภาพมากน้อยแค่ไหน นั่นคือ อุปกรณ์ตรวจวัดสุขภาพ ซึ่งอุปกรณ์ที่แอดมินจะมาแนะนำในวันนี้ คือ “Xiaomi Smart Band 7”

ข้อมูลพื้นฐาน Xiaomi Smart Band 7

  • หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.62 นิ้ว
  • น้ำหนัก 13.5 กรัม
  • รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth 5.2 และร่วมกับแอปฯ Mi Fitness
  • กันน้ำมาตรฐาน 5ATM หรือลงน้ำได้ 50 เมตร รองรับการใส่ว่ายน้ำได้

Xiaomi Smart Band 7 มีหน้าจอ 1.62 นิ้ว ใหญ่ขึ้นจากรุ่นก่อนหน้านี้ 25% เพื่อการมองเห็นฟังก์ชันการทำงานต่างๆ ได้อย่างชัดเจนมากขึ้น ให้ความสว่างได้สูงสุดถึง 500 nits ตอบสนองต่อการใช้งานในที่กลางแจ้ง มากับคุณสมบัติอย่างโหมด Always On Display ด้วย นอกจากนี้ตัวเรือนยังสามารถถอดแยกจากสายรัดได้ไม่ยาก แต่รับรองว่าเวลาใส่ออกกำลังกายไม่หลุดง่ายแน่นอน

สายรัดเป็นซิลิโคนที่มีความยืดหยุ่น ทำความสะอาดง่าย มีรูสำหรับปรับระดับตอนใส่ข้อมือได้หลายระดับ ไม่ว่าผู้ที่มีข้อมือเล็กหรือข้อมือใหญ่ก็สามารถสวมใส่ได้อย่างสบาย ที่สำคัญน้ำหนักเบา คล่องตัวทั้งตอนออกกำลังกายและใส่ปกติทั่วไปในชีวิตประจำวัน

ด้านหลังตัวเรือนจะแบ่งเป็นเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ มีรูแม่แหล็กสำหรับเสียบสายชาร์จ โดยสายชาร์จที่แถมมาให้ในกล่องเลยนั้น หัวชาร์จจะเป็นแม่เหล็กเช่นกันเพื่อให้การชาร์จสามารถทำได้ง่าย

หัวชาร์จ Xiaomi Smart Band 7 แถมมาให้ในกล่องเลย ไม่ต้องซื้อเพิ่ม

การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนทำได้กับทั้ง iPhone และ Android โดยที่แอดมินรีวิวนี้ได้ทำการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน Android ผ่าน Bluetooth 5.2 และร่วมกับแอปฯ Mi Fitness ซึ่งขั้นตอนการเชื่อมต่อครั้งแรกง่ายมาก แค่ใช้สมาร์ทโฟนสแกนคิวอาร์โค้ดที่หน้าจอของ Xiaomi Smart Band 7 ก็เป็นอันเชื่อมต่อได้แล้ว

การเชื่อมกับระหว่าง Xiaomi Smart Band 7 กับแอปฯ Mi Fitness จะช่วยบอกกิจกรรมที่เราใช้ในชีวิตประจำวันได้ อาทิ ข้อมูลการเดิน แคลอรี่ที่เผาผลาญไป, อัตราการเต้นของหัวใจ, ข้อมูลความเครียด, อัตราออกซิเจนในเลือด เป็นต้น

สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ตัวอย่าง เวลาที่เรานั่งทำงานเป็นเวลานานๆ เมื่อใส่ Xiaomi Smart Band 7 จะมีแจ้งเตือนให้รู้ตัวว่าควรจะต้องเปลี่ยนอิริยาบถได้แล้ว หรือหากใส่นอนด้วยก็สามารถตรวจวัดได้ว่าการนอนของเรามีประสิทธิภาพมากน้อยเพียงใด

ส่วนของการออกกำลังกายมีโหมดให้เลือกถึง 110 โหมด แอดมินทดสอบลงว่ายน้ำเลยครับ ก่อนลงสระก็จะต้องเปิดโหมดว่ายน้ำ เมื่อเราเริ่มกิจกรรมว่ายน้ำตัวระบบจะคอยตรวจวัดอัตราความเร็วในการว่าย, ระยะทาง, ท่าว่าย, แคลอรี่ที่เผาผลาญ,​ จำนวนรอบในการว่าย, อัตราสโตรกของการว่าย เป็นข้อมูลที่ค่อนข้างละเอียดเพื่อให้เรารู้ว่าการออกกำลังกายของเรามีประสิทธิภาพเพียงใด

รูปแบบของหน้าจอแสดงผลเราสามารถเลือกเปลี่ยนได้หลายแบบ ใครชอบสไตล์เท่​, สไตล์น่ารัก ก็เลือกได้ตามใจชอบเลยที่แอปฯ Mi Fitness

อีกหนึ่งเรื่องที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้เลย คือ แบตเตอรี่ หากมีแบตเตอรี่อยู่ 100% เราสามารถใช้งานต่อเนื่องได้เป็นสัปดาห์โดยไม่ต้องชาร์จ ตัดปัญหาที่ว่าเป็นอุปกรณ์ขนาดเล็กแบตเตอรี่คงอยู่ไม่ทนและคงต้องชาร์จทุกวัน

สรุป

Xiaomi Smart Band 7 อัปเกรดหน้าจอให้ใหญ่ขึ้นจากรุ่นก่อนหน้านี้ เพื่อการอ่านข้อมูลบนหน้าจอได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ความยืดหยุ่นของสายรัดรองรับขนาดข้อมือที่แตกต่างได้ มีน้ำหนักเบา ทำให้การออกกำลังกาย การใช้ในชีวิตประจำวันมีความคล่องตัว

โหมดออกกำลังกายที่มีให้เลือกถึง 110 โหมด ตอบโจทย์พฤติกรรมการออกกำลังกายที่แตกต่างของผู้ใช้แต่ละรายได้เป็นอย่างดี การตรวจจับการออกกำลังกาย การแสดงผลถือว่าทำได้ละเอียดมาก และที่สำคัญแบตเตอรี่ที่ทนทานใช้ได้เป็นสัปดาห์โดยไม่ต้องชาร์จ

ราคา

Xiaomi Smart Band 7 ราคาปัจจุบันใน Xiaomi Official Store อยู่ที่ 1,390 บาท ใครสนใจลองหาซื้อได้ แปะทางไปร้านให้แล้ว >> https://shope.ee/AJxxbuGcBU

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *