Apple TV+ คืออะไร ค่าบริการเท่าไหร่ มีอะไรให้ดูบ้าง แชร์ให้ดูกันได้กี่คน

เปิดให้บริการในไทยไปแล้ว สำหรับ Apple TV+ บริการสำหรับรับชมรายการ ภาพยนตร์ และสารคดี บน iPhone, iPad, Apple TV, iPod Touch, Mac และแพลตฟอร์มอื่นๆ เช่น tv.apple.com เป็นต้น ซึ่งใครที่ยังสงสัยต่อ Apple TV+ วันนี้ตามใจด็อทคอมจะมานำเสนอเรื่องราวต่างๆ ของบริการดังกล่าวให้รับทราบกันครับ

Apple TV+ คืออะไร ค่าบริการเท่าไหร่ มีอะไรให้ดูบ้าง

Apple TV+ คืออะไร ?

ความหมายของ Apple TV+ ตามย่อหน้าแรกที่บอกเลยครับ หรือว่าง่ายๆ มันคือ แอพดูหนัง นั่นเอง โดยพร้อมบริการทดลองใช้ฟรีเจ็ดวัน ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา บน iPhone, iPad, Apple TV 4K, Apple TV HD, Apple TV (รุ่นที่ 3), iPod touch และ Mac ซึ่งการสมัครสมาชิก Apple TV+ จะต้องอัพเดทเป็น iOS 12.3 หรือใหม่กว่านั้น, tvOS 12.3 หรือใหม่กว่านั้น และ macOS Catalina

Apple TV+ ค่าบริการเท่าไหร่ ?

– Apple TV+ จะมีให้บริการบนแอพ Apple TV ในราคา 99 บาทต่อเดือน พร้อมบริการทดลองใช้ฟรี 7 วัน

– สถานะสมาชิกจะต่ออายุโดยอัตโนมัติที่ราคา 99 บาทต่อเดือน เมื่อสิ้นสุดระยะเวลาทดลองใช้งานฟรี

– ใครที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, Mac หรือ iPod touch เครื่องใหม่ ตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน เป็นต้นไป จะได้รับสิทธิ์สมาชิก Apple TV+ ฟรีเป็นระยะเวลา 1 ปี เริ่มต้นวันที่ 1 พฤศจิกายน โดยลูกค้าสามารถเปิดใช้ข้อเสนอสมาชิกฟรี 1 ปี ได้ผ่านทางแอพ Apple TV บนอุปกรณ์ที่มีซอฟต์แวร์รุ่นล่าสุด สามารถใช้ข้อเสนอภายในระยะเวลา 3 เดือน หลังจากที่เปิดใช้งานอุปกรณ์ หรือถ้าหากซื้อและเปิดใช้งานอุปกรณ์ก่อนการเปิดตัว Apple TV+ ลูกค้าจะสามารถใช้ข้อเสนอได้ภายใน 3 เดือนนับจากวันที่ 1 พฤศจิกายน และถานะสมาชิกจะต่ออายุโดยอัตโนมัติในราคา 99 บาทต่อเดือน หลังจากระยะเวลา 1 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถยกเลิกสมาชิกได้ทุกเมื่อ โดยจะต้องดำเนินการอย่างน้อย 1 วัน ก่อนวันต่ออายุ

ช่องทางจ่ายค่าบริการ

– บัตรเครดิตและบัตรเดบิตโดยส่วนใหญ่

– TrueMoney (จะต้องแจ้งหมายเลขโทรศัพท์ที่ผูกอยู่กับบัญชี TrueMoney)

– การเรียกเก็บเงินโทรศัพท์มือถือ (ผ่านทางผู้ให้บริการเครือข่ายที่รองรับ)

Apple TV+ มีอะไรให้ดูบ้าง ?

สิ่งที่ Apple พยายามนำเสนอเพื่อดึงดูดผู้ชม คือ วิดีโอออริจินัล ที่เกิดจาก Apple โดยเฉพาะ ซึ่ง ณ วันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 จะมีวิดีโอออริจินัลให้ชมอยู่ 9 เรื่อง ได้แก่

– “See” ทีวีซีรีส์ดราม่ามหากาพย์ที่มีฉากหลังเป็นโลกในอีก 600 ปีข้างหน้า แสดงนำโดย Jason Momoa และ Alfre Woodard หลังจากที่ไวรัสได้คร่าชีวิตมนุษย์เป็นจำนวนมาก และทำให้ประชากรที่รอดชีวิตต้องตาบอด เมื่อมนุษยชาติต้องสูญเสียการมองเห็น มนุษย์จึงต้องปรับตัวเพื่อค้นหาหนทางในการเอาชีวิตรอดต่อไป

– “The Morning Show” ทีวีซีรีส์ดราม่าที่แสดงและอำนวยการสร้างโดย Reese Witherspoon และ Jennifer Aniston และแสดงนำโดย Steve Carell สำรวจโลกแห่งข่าวภาคเช้า และอีโก้ ความทะเยอทะยาน และการแสวงหาอำนาจในทางมิชอบ เบื้องหลังกลุ่มคนที่ปลุกอเมริกาให้ตื่นขึ้นในทุกเช้า

“Dickinson” เรื่องราวตลกร้ายแนว Coming-of-Age ที่สำรวจเรื่องข้อจำกัดของสังคม เพศ และครอบครัว ผ่านมุมมองของกวีสาวหัวรั้น Emily Dickinson

“For All Mankind” ซีรีส์ใหม่จาก Ronald D. Moore ลองจินตนาการดูว่าอะไรจะเกิดขึ้นถ้าหากการแข่งขันพัฒนาทางอวกาศทั่วโลกไม่เคยสิ้นสุดลง และโครงการอวกาศยังคงเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของความหวังและความฝันในอเมริกา

– “Helpsters” ซีรีส์สำหรับเด็กจากผู้สร้าง “Sesame Street” แสดงนำโดย Cody และเหล่ามอนสเตอร์แสนสดใสผู้ชอบช่วยแก้ปัญหา ทั้งหมดนี้เริ่มต้นจากเพียงแผนการเดียว

– “Snoopy in Space” เรื่องราวออริจินัลจาก Peanuts Worldwide และ DHX Media ที่จะนำพาผู้ชมร่วมเดินทางไปกับ Snoopy เพื่อทำตามความฝันของเขาที่จะเป็นนักบินอวกาศ Snoopy, Charlie Brown และชาว Peanuts เข้าบัญชาการสถานีอวกาศออกสำรวจดวงจันทร์และดวงดาวไกลโพ้น

“Ghostwriter” สร้างใหม่จากซีรีส์ออริจินัลที่เป็นที่ชื่นชอบ ติดตามเด็กสี่คนที่ถูกนำพาให้มาพบกันโดยวิญญาณปริศนาที่สิงอยู่ในร้านหนังสือใกล้บ้าน พวกเขาจะต้องร่วมมือกันเพื่อปลดปล่อยตัวละครสมมุติให้หลุดพ้นจากพันธนาการของโลกวรรณกรรม

– “The Elephant Queen” สารคดีชื่อดังและจดหมายรักทางภาพยนตร์ถึงสัตว์สายพันธุ์ต่างๆ ที่กำลังจะสูญพันธุ์ สารคดีติดตามช้างราชินีและฝูงของเธอในมหากาพย์การเดินทางของชีวิต ความสูญเสีย และการเดินทางกลับบ้าน

– Oprah Winfrey ร่วมสนทนากับนักประพันธ์ที่น่าสนใจที่สุดจากทั่วโลก ในการสร้างชุมชนหนังสือสากลที่น่าสนใจและโครงการอื่นๆ เพื่อเชื่อมต่อกับผู้คนจากทุกมุมโลกและแบ่งปันวิธีการในการสร้างความเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก

นอกนี้ยังมีรายการออริจินัลจาก Apple TV+ จะเพิ่มลงในแอพ Apple TV ในแต่ละเดือน เช่น

– “Servant” ภาพยนตร์ทริลเลอร์เชิงจิตวิทยาจาก M. Night Shyamalan หนังติดตามคู่รักชาวฟิลาเดลเฟียที่กำลังอยู่ในช่วงไว้ทุกข์จากเหตุการณ์น่าเศร้าที่ไม่สามารถเอ่ยถึงได้ ซึ่งกลายเป็นอุปสรรคในชีวิตคู่และกลายเป็นช่องว่างให้พลังปริศนาเข้ามาสู่บ้านของพวกเขา

– “Truth Be Told” ซีรีส์ใหม่ที่น่าติดตาม นำแสดงโดย Octavia Spencer นักแสดงรางวัล Academy Award และ Aaron Paul นักแสดงรางวัล Emmy Award สำรวจกระแสความนิยมพ็อดคาสท์อาชญากรรมจากเรื่องจริงในสหรัฐอเมริกา และกล่าวถึงประเด็นร้อนอย่างเรื่องของความเป็นส่วนตัว สื่อ และชาติพันธุ์

– “Little America” ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงที่ตีพิมพ์ใน Epic Magazine ชุบชีวิตเรื่องราวต่างๆ ของผู้อพยพในสหรัฐอเมริกาที่ทั้งตลก โรแมนติก จริงใจ เป็นแรงบันดาลใจ และน่าแปลกใจ

– “The Banker” ภาพยนตร์ขนาดยาวที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริง นำแสดงโดย Anthony Mackie และ Samuel L. Jackson สองผู้ประกอบการชาวแอฟริกันอเมริกันที่พยายามใช้เล่ห์กลในการก้าวข้ามขีดจำกัดของชาติพันธุ์ในปี 1950 และให้สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยอย่างลับๆ แก่ชุมชนแอฟริกันอเมริกันใน Jim Crow Texas ร่วมแสดงโดย Nia Long และ Nicholas Hoult

– “Hala” ภาพยนตร์ขนาดยาวที่ได้รับเลือกให้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์ Sundance Film Festival และ Toronto International Film Festival ปี 2019 อย่างเป็นทางการ ติดตามนักเรียนมัธยมปลายที่พบอุปสรรคในการหาจุดสมดุลระหว่างชีวิตวัยรุ่นย่านชานเมืองกับการถูกเลี้ยงดูมาแบบมุสลิมที่เคร่งครัดของเธอ

รายการและภาพยนตร์ทั่วไป มีให้ดูรึเปล่า ?

แม้ตอนนี้รายการและภาพยนตร์ออริจิทัลบน Apple TV+ จะยังมีให้ชมน้อย แต่รายการและภาพยนตร์ทั่วไปก็ยังมีให้ผู้ชมได้เลือกรับชมตามหมวดหมู่ต่างๆ โดยสามารถซื้อเพื่อเก็บไว้ดูตอนไหนก็ได้ หรือแบบเช่าซื้อชั่วคราวก็เลือกได้ครับ

แต่ส่วนตัวก็ยังรู้สึกว่ารายการและภาพยนตร์ทั่วไป หรือซีรีส์ต่างๆ ก็ยังมีให้เลือกชมน้อยอยู่ดีครับ ซึ่งก็หวังว่าจะมีเพิ่มเติมเรื่อยๆ ในเร็วๆนี้ครับ

แชร์ให้ดูด้วยกันได้กี่คน ?

สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของบัญชี Apple TV+ หนึ่งบัญชี สามารถแชร์ให้กับสมาชิกในครอบครัวได้สูงสุดถึง 6 คน ผ่านระบบ Family Sharing บน iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac

ช่องทางอื่นๆ ที่สามารถใช้บริการ Apple TV+

– Apple TV+ จะมีให้บริการบนแอพ Apple TV บน Samsung Smart TV รุ่นปี 2018, 2019 และรุ่นที่ใหม่กว่าบางรุ่น และบนแพลตฟอร์ม Amazon Fire TV, LG, Roku, Sony และ VIZIO ในอนาคต

– ลูกค้าสามารถสมัครสมาชิกและรับชม Apple TV+ ที่ tv.apple.com บน Safari, Chrome และ Firefox ได้เช่นกัน

– ลูกค้าที่เปิดใช้ AirPlay 2 บน Samsung, LG และ VIZIO Smart TV จะต้องอัพเดทเป็น iOS 12.3 หรือใหม่กว่านั้น หรือ macOS Catalina เพื่อเล่นหรือฉายรายการออริจินัลของ Apple TV+ จากแอพ Apple TV บน iPhone, iPad, iPod touch หรือ Mac โดยตรงสู่ Smart TV ลูกค้าที่มี Sony Smart TV รุ่นที่รองรับจะสามารถใช้งาน AirPlay 2 ได้ภายในปีนี้

ข้อมูลจาก Apple

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *