Weekend Coffee คาเฟ่ บางบัวทอง จิบกาแฟ สัมผัสลมเย็น ๆ เคียงข้างพื้นนา

หลายคนที่ขับรถผ่านแถวนนทบุรี ออกไปทางอำเภอบางบัวทอง คงชินตากับบ้านพักอาศัยจำนวนมากริมสองฝั่งถนนกาญจนาภิเษก แต่รู้หรือเปล่าครับว่าในละแวกนี้มีคาเฟ่แห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ริมทุ่งนา รายล้อมไปด้วยบรรยากาศอันแสนร่มรื่น วันนี้เพจตามใจขอพาทุกคนไปรู้จักกับ Weekend Coffee คาเฟ่ บางบัวทอง ในซอยวัดลาดปลาดุก จังหวัดนนทบุรี เปิดต้อนรับลูกค้าทุกวันศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์ครับ

คาเฟ่ บางบัวทอง

Weekend Coffee ตั้งอยู่ในซอยวัดลาดปลาดุก จังหวัดนนทบุรี จากปากทางบนถนนกาญจนาภิเษก ขับรถเข้าไปในซอยประมาณ 3 กิโลเมตร สังเกตซ้ายมือเมื่อเห็นหมู่บ้านมนวดีพาร์ค ให้เลี้ยวเข้าซอยที่อยู่ติดกัน แล้วขับรถตรงไปจะมีป้ายร้านคอยบอกทางครับ และต้องบอกก่อนครับว่าเรื่องที่จอดรถไม่เยอะเท่าไหร่ วันไหนลูกค้าเยอะก็อาจหาที่จอดยากหน่อยครับ

บรรยากาศตั้งแต่หน้าร้านเต็มไปด้วยทุ่งนาครับ มีหุ่นไล่กาที่ผมเปรียบเสมือนมาสคอตยืนตระง่านอต้อนรับลูกค้าอยู่หน้าร้านครับ

เมื่อเดินผ่านประตูเข้ามายังภายในบริเวณร้าน ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกว่านี่คือคาเฟ่ มันเหมือนบ้านสวนที่เต็มไปด้วยแมกไม้ที่ให้บรรยากาศอันร่มรื่น มีโต๊ะขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ คอยรับแขกผู้มาเยือนไว้นั่งจิบกาแฟและทานอาหารกันได้อย่างผ่อนคลาย

จุดสั่งเครื่องดื่มและอาหารจะอยู่ภายในบ้าน ซึ่งเมื่อก้าวเข้ามาถึงจะพบกับของเก่าหลากหลายชนิดที่ถูกประดับตกแต่งกันได้อย่างลงตัว ซึ่งของหลาย ๆ ชิ้นผมเชื่อว่าอาจไม่คุ้นตานักสำหรับเด็กรุ่นใหม่

ต้องบอกเลยว่าหากใครที่มาเยือน Weekend Coffee อยากจะฝากท้องไว้กับร้านนี้ก็ทำได้เลยครับ เพราะนอกจากเครื่องดื่ม, ขนมเค้ก ยังมีอาหารตามสั่งให้บริการด้วย

โดยรอบร้านจะมีที่นั่งให้เราได้เลือกกันตามใจ มีที่นั่งที่หันหน้าเข้าบ่อน้ำ และไฮไลท์ที่หลายคนที่มาเยือนเป็นอันต้องมาจับจองที่นั่ง คือบริเวณซุ้มติดพื้นนา ซึ่งตรงนี้ส่วนตัวผมชอบมากครับ และยิ่งวันไหนอากาศดี มีลมพัดอ่อน ๆ มีกาแฟเย็น ๆ จิบระหว่างนั่งรับลมชมวิว ยิ่งทำให้เราได้รู้สึกผ่อนคลาย เย็นสบาย คล้ายกับว่าเราได้เป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติเลยล่ะครับ

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *