ต้องรู้ ! เราเที่ยวด้วยกัน จองโรงแรมผ่าน Agoda กับเรื่องที่ไม่มีใครบอก

เราเที่ยวด้วยกัน เปิดให้พี่น้องประชาชนชาวไทยได้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ตั้งแต่ 15 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา และ 18 ก.ค. 63 ก็เป็นวันที่เปิดให้ผู้ที่ลงทะเบียนและได้รับยืนยันลงทะเบียนสำเร็จแล้วได้จองที่พัก โรงแรม ผ่านเว็บไซต์ของที่พัก โรงแรมที่เข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน รวมถึงสามารถจองผ่านแอพ Agoda ได้อีกทาง

ผมเป็นคนหนึ่งครับที่ลงทะเบียนขอรับสิทธิ์จากโครงการเราเที่ยวด้วยกันตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค. 63 และในวันเดียวกันก็ได้รับ SMS แจ้งผลการลงทะเบียนสำเร็จ (บางท่านอาจต้องรอ 3 วัน โดยประมาณ) และวันที่ 18 ก.ค. 63 ผมก็ไม่พลาดเข้าไปจองโรงแรมผ่านแอพ Agoda เพื่อใช้สิทธิ์เราเที่ยวด้วยกัน จึงหยิบมาบอกขั้นตอนและวิธีการให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบกันครับ

1. สำคัญที่สุด !! SMS แจ้งผลการลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

ทันทีที่เราลงทะเบียนของรับสิทธิ์เราเที่ยวด้วยกันจากเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com จะต้องได้รับ SMS หรือข้อความแจ้งผลการลงทะเบียนสำเร็จแล้วนะครับ

2. แอพเป๋าตัง ต้องมีติดในโทรศัพท์มือถือ

ไม่ว่าคุณจะใช้โทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนในระบบ iOS หรือ Android ต้องดาวน์โหลดแอพ “เป๋าตัง” ติดตั้งไว้ในเครื่อง และทำการลงทะเบียนให้เสร็จเรียบร้อยครับ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องมีบัญชีของธนาคารกรุงไทยครับ สามารถลงทะเบียนด้วยการ “ถ่ายหน้าบัตรประชาชน” และ “สแกนใบหน้า”

และที่ต้องรู้อย่างยิ่ง นั่นก็คือ ผู้ที่จะลงทะเบียนกับแอพเป๋าตังได้ “จะต้องได้รับ SMS หรือข้อความแจ้งผลการลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันสำเร็จ” เสียก่อนครับ

3. อัพเดทแอพ Agoda ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุด

จุดเล็กน้อยๆ ที่อาจมีผลต่อการจองโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกันผ่านแอพ Agoda ครับ โดยคนใช้ iPhone ต้องอัพเดทแอพ Agoda ทาง App Store ให้เป็นเวอร์ชั่นปัจจุบัน คือ เวอร์ชัน 8.26.0 ขึ้นไป ส่วนโทรศัพท์มือถือ Android ต้องอัพเดทแอพ Agoda เป็นเวอร์ชัน 8.26.1 ขึ้นไป

4. ถึงเวลาจองโรงแรมผ่านแอพ Agoda

เมื่อรับ SMS แจ้งผลการลงทะเบียนสำเร็จ, ลงทะเบียนแอพเป๋าตัง และอัพเดทแอพ Agoda เป็นเวอร์ชันล่าสุดแล้ว เปิดแอพ Agoda เลยครับ ในหน้าแรกจะเห็นแบนเนอร์ที่กลางหน้าจอบอกอย่างชัดเจนว่า “เราเที่ยวด้วยกัน จองที่พักทั่วไป…” ให้กดเข้าไปเลยครับ

*** ที่ควรรู้ คือ

*** 1. การจองผ่าน Agoda ในโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ทำได้ตั้งแต่เวลา 06.00 – 21.00 น. 

*** 2. ใช้สิทธิ์ได้ถึง 31 ต.ค. 2563

เมื่อกดแล้ว จะมีป็อปอัพขึ้นมาให้เราใส่ “หมายเลข 4 ตัวท้ายของบัตรประชาชน” กรอกเสร็จให้กดปุ่ม “คลิกเพื่อใช้สิทธิ์” ครับ

คลิกเพื่อใช้สิทธิ์แล้ว ระบบจะกลับมาที่หน้าแรก ให้กดเข้าเมนู “ที่พักทั้งหมด” เพื่อเข้าไปเลือกวันและโรงแรมที่ต้องการเข้าพัก ซึ่งขั้นตอนนี้จะมีกล่องข้อความสีฟ้าพร้อมข้อความระบุว่า “ราคารวมส่วนลดจากโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” แล้ว ราคาสุดท้ายจะได้รับการยืนยันที่หน้าแบบฟอร์มการจอง … ” (เราจ่าย 60% ของราคาเต็ม รัฐจ่ายให้ 40% แต่ไม่เกิน 3,000 บาท) โดยท่านที่เห็นข้อความนี้จะเป็นตัวบอกชัดเจนครับว่ากำลังอยู่การจองที่พัก โรงแรม รีสอร์ท ที่เข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน

ซึ่งราคาของห้องพักในแต่ละโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการ จะเป็นราคาที่ “รวมส่วนลดจากโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” เรียบร้อยแล้ว เพราะฉะนั้นเมื่อได้วันที่ต้องการ โรงแรมที่ถูกใจ จงอย่ารอช้าครับ จองได้เลย

5. จองและจ่ายเงินเสร็จแล้ว จะมี “คูปอง” ขึ้นที่แอพเป๋าตัง

ทันทีเราจ่ายเงินทางแอพ Agoda เสร็จแล้ว (ส่วนตัวผมเลือกจ่ายเงินด้วยการตัดผ่านบัตรเครดิต) จะมีคูปองแสดงที่แอพเป๋าตัง โดยทันทีที่เปิดแอพ > กดที่ G-Wallet > กดกล่องสีฟ้า “เราเที่ยวด้วยกัน” จะพบคูปองที่พักโรงแรมที่เราจองไว้ พร้อมระบุวันที่และจำนวนคืนที่เข้าพัก

และจะสังเกตเห็ปุ่มสีเขียว ซึ่งเป็น QR เช็คอินเพื่อรับคูปองอาหาร/ ท่องเที่ยว เอาไว้ใช้เมื่อเช็คอินที่พักครับ

ทั้งหมดเป็นขั้นตอนที่ผมทำการจองที่พักจริงครับ ก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นคู่มือสำหรับพี่น้องประชาชนชาวไทย ให้จะได้ใช้สิทธิ์อย่างถูกต้องและได้ไปพักผ่อนกันทุกคนนะครับ

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *