สงกรานต์ออนไลน์ วิธีส่งความสุขแม้อยู่บ้าน ไม่เสี่ยงโควิด-19

แม้ปี 2563 บ้านเมืองจะเผชิญปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จนทำให้เทศกาลสงกรานต์ในปีนี้จำเป็นต้องงดไปปริยาย พร้อมการรณรงค์จากรัฐบาลให้ประชาชนอยู่กับบ้านและงดงานรื่นเริงต่างๆ ฉะนั้นในปีนี้ “สงกรานต์ออนไลน์” จึงเป็นตัวเลือกที่ดูจะเข้ากับสถานการณ์ตอนนี้ได้ดีที่สุดในการส่งความสุขให้กับครอบครัว ส่วนจะทำอย่างไร เราไปติดตามกันครับ

สงกรานต์ออนไลน์

สงกรานต์ออนไลน์ 2563 บนสมาร์ทโฟน

1. Video Call

ปัจจุบันคนใช้แอพ LINE และ Facebook กันเยอะครับ ดังนั้นทั้งสองแอพจึงเป็นตัวช่วยที่ทำให้เรากับญาติผู้ใหญ่ที่อยู่ต่างที่ ต่างจังหวัด สามารถพูดคุยและขอพรเนื่องในวันสงกรานต์ได้

2. กิจกรรมสงกรานต์บนโลกออนไลน์

ถึงปีนี้หลายคนจะต้องอยู่บ้านและไม่ได้สังสรรค์เหมือนปีก่อนๆ แต่มีหลายเว็บไซต์ที่เอาใจคนอยู่บ้านไม่ให้เหงาครับ ด้วยกิจกรรมง่ายๆ ที่ทำให้เราได้มีส่วนร่วมในประเพณีสงกรานต์ เช่น

Mthai (https://mthai.com/songkran/)

Sanook (https://season.sanook.com/songkran/)

Garena (https://fo4.garena.in.th/news/songkran2020)

สุดท้าย เป็นวิธีดั้งเดิมสำหรับคนอยู่บ้านครับ นั่นคือ การสรงน้ำพระในบ้าน, ทำความสะอาดที่ประดิษฐานพระ ซึ่งถือเป็นวิธีแบบออฟไลน์ที่เราสามารถทำได้ และเป็นการสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีไทยเนื่องในวันสงกรานต์ด้วยครับ

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published.