รีวิว vivo V25 5G ฝาหลังสีทองเปล่งประกาย เปลี่ยนสีได้ พร้อมกล้องที่ตอบโจทย์ชีวิตประจำวัน

รีวิว vivo v25

vivo V25 5G สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานนี้ จุดที่น่าสนใจของรุ่นนี้ตั้งแต่แรกเห็น คือ ฝาหลังสีทอง Sunrise Gold ที่จะทำปฏิกิริยากับแสงทำให้สามารถเปลี่ยนสีได้ ส่วนที่น่าสนใจอื่นๆ จะมีอะไรอีกบ้าง มาติดตามรีวิว vivo V25 5G กันครับ

ดีไซน์

ดีไซน์ vivo V25 Series 5G เน้นความเรียบง่าย แฝงด้วยความหรูหรา ฝาหลังมาพร้อมเทคโนโลยี Color Changing Glass ซึ่งฝาหลังสีทอง Sunrise Gold จะเป็นสีเดียวที่จะทำปฏิกิริยากับแสงทำให้สามารถเปลี่ยนจากสีทองเป็นสีส้มได้ พื้นผิวของฝาหลังเป็นกระจกแบบด้านช่วยจบปัญหารอยนิ้วมือที่จะเกิดขึ้นกรณีผู้ใช้ไม่ใส่เคส

หน้าจอแสดงผล

หน้าจอ E3 AMOLED ขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียด FHD+ รองรับการแสดงผล HDR10+, รองรับฟีเจอร์ Always on Display, อัตรารีเฟรชเรท 90Hz มี Touch Sampling Rate 180Hz ตอบสนองต่อการเล่นเกมที่ไหลลื่นไม่สะดุด พร้อมการรับชมภาพยนตร์ หรือซีรีส์ได้อย่างคมชัด

นอกจากนี้บริเวณส่วนท้ายของหน้าจอยังฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือสำหรับการปลดล็อคหน้าจอ บันทึกลายนิ้วมือได้สูงสุด 5 นิ้ว

ตำแหน่งปุ่มต่างๆ

ด้านซ้ายจะเป็นปุ่มปรับระดับเสียง, ปุ่มพาเวอร์ ส่วนด้านล่างเป็นลำโพง,​ พอร์ต USB Type-C, รูไมโครโฟน และถาดซิม รองรับนาโนซิม ใส่ได้ 2 ซิม เป็นแบบไฮบริดที่หนึ่งช่องจะต้องเลือกใส่ซิมที่ 2 หรือ microSD Card และสำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องมีให้ครบ พร้อมใช้งาน ไม่ต้องซื้อเพิ่ม ได้แก่ อะแดปเตอร์ 44W, สายชาร์จ, เคสซิลิโคนใส, หูฟังขนาด 3.5 มม., สายแปลงเป็น USB Type-C, เข็มจิ้มถาดซิม

ถ่ายภาพด้วยกล้องหลัง

โมดูลกล้องหลังถูกจัดระเบียบให้มีความเรียบติดผิวฝาหลังมากที่สุด แม้เลนส์จะมีขนาดใหญ่ แต่ก็ไม่ยื่นออกมามากเกินไป ความละเอียดสูงสุดของกล้องหลักอยู่ที่ 64 ล้านพิกเซล มีกันสั่น OIS พร้อมซอฟต์แวร์กันสั่น EIS เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ที่มือไม่นิ่งสามารถถ่ายภาพได้ชัดที่สุด ถัดมาจะเป็น Super Wide Angle 8 ล้านพิกเซล สำหรับถ่ายภาพมุมกว้าง และสุดท้ายจะเป็น Super Macro 2 ล้านพิกเซล

การถ่ายภาพในโหมดปกติจะปรับความละเอียดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล เลือกถ่ายแบบมุมกว้างหรือซูม 10 เท่าได้ตามสะดวก ส่วนผู้ใช้ที่ต้องการภาพนิ่งความละเอียดสูงเพื่อนำใช้ในงานกราฟิกต้องเข้าไปที่เมนูเพิ่มเติมและเลือกเมนูความละเอียดสูง

จากภาพที่ถ่ายด้วยเลนส์หลักโหมดปกติจะเห็นว่าการเก็บรายละเอียดของแสงและเงาทำได้ดีทีเดียว สีสันไม่ได้ถูกปรับให้ดูเข้มหรือโอเว่อร์จากภาพจริงที่สายตาเรามองเห็น และการจับภาพที่กำลังเคลื่อนไหวที่ไม่เร็วนักก็ถือว่าทำได้ดี

ตัวอย่างภาพจากเลนส์ปกติ

เลนส์ Super Wide Angle เหมาะแก่การเก็บภาพวิวทิวทัศน์ในมุมที่กว้างขึ้นจากเลนส์หลัก หรือใครจะใช้ลูกเล่นไว้ถ่ายบุคคลให้ดูสูงยาวก็ทำได้ แต่เนื่องด้วยความละเอียดเพียง 8 ล้านพิกเซล จะสังเกตได้ว่าความรายละเอียดของภาพจะลดน้อยลงไปด้วย

ทั้งเลนส์หลักและ Super Wide Angle ทั้งคู่รองรับการถ่ายภาพด้วยโหมดกลางคืน ซึ่งนับว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้

ตัวอย่างภาพถ่ายตอนกลางคืน

ภาพถ่ายกลางคืน เลนส์ปกติ
ภาพถ่ายกลางคืน Super Wide Angle

ส่วนการถ่ายวิดีโอสามารถเลือกใช้ความละเอียดได้สูงสุด 4K UHD ที่ 30fps

ถ่ายภาพด้วยกล้องหน้า

จุดเด่นของ vivo V25 5G อีกหนึ่งด้าน คือ กล้องหน้า กับความละเอียดที่ให้มาสูงถึง 50 ล้านพิกเซล มาพร้อมฟีเจอร์ Eye AF Selfie คอยจับโฟกัสดวงตาให้โดยอัตโนมัติ เพื่อให้ใบหน้ามีความคมชัดแม้จะเซลฟี่ในขณะที่มือสั่นหรือกำลังเคลื่อนไหวก็ตาม

โหมดที่ใช้สำหรับเซลฟี่ยังมีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปรับระดับรูรับแสงสำหรับสร้างฉากหลังแบบโบเก้ ให้ฉากหลังละลายได้มากน้อยตามต้องการ, มีฟิลเตอร์ที่ช่วยปรับแสงสีและใส่ลูกเล่นให้ภาพมีมิติและน่าสนใจมากยิ่งขึ้นได้

ภาพรวมของ vivo V25 5G

ในแง่ของดีไซน์ทำออกมาได้เรียบง่าย แฝงด้วยความหรูหรา มีลูกเล่นบนฝาหลังด้วยเทคโนโลยี Color Changing Glass ที่เล่นกับแสงช่วยให้เปลี่ยนสีได้ การถ่ายภาพไม่ว่าจะด้วยกล้องหลังหรือกล้องหน้าเชื่อว่าเพียงพอต่อการใช้ในชีวิตประจำวัน ยิ่งสาวๆ ที่ชอบเซลฟี่ก็ถือว่าเลือกไม่ผิด ส่วนการใช้งานอื่นๆ จากที่ทดลองใช้มาสักระยะหนึ่งก็นับว่าไหลลื่นอยู่พอสมควร ชิปประมวลผล Dimensity 900 5G ประกอบกับแรมที่ให้มา 8GB ช่วยผสานให้การใช้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการสลับแอปฯ ไปมา การประหยัดพลังก็ทำได้ดี

ราคา

vivo V25 5G มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Sunrise Gold และ Diamond Black

  • แรม 8GB + รอม 128GB : 13,999 บาท
  • แรม 8GB + รอม 256GB : 14,999 บาท

ทางไปซื้อ vivo V25 5G >>> https://shope.ee/99nAJHPBrN

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *