รีวิว OnePlus 7T ราคาไม่ถึงสองหมื่น ได้จอคุณภาพสูง พร้อมสเปกระดับท็อป

สมาร์ทโฟน Android หลายรุ่นในปัจจุบัน หันมาเพิ่มจุดขายด้วยจอภาพที่มีค่ารีเฟรชเรตระดับสูง หนึ่งในนั้นคือ OnePlus 7T กับจอภาพที่มีรีเฟรชเรตสูงถึง 90Hz และมากกว่านั้นสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังอัดสเปกระดับท็อป ในราคา 17,990 บาท

รีวิว OnePlus 7T

OnePlus 7T มีจุดแตกต่างที่สังเกตได้ชัดที่สุดจาก OnePlus 7 ก็คือ โมดูลกล้องหลังครับ โดย OnePlus 7T จะมีลักษณะเป็นทรงกลม ขณะที่ OnePlus 7 จะมีแผงกล้องเรียงลงมา ซึ่งประสิทธิภาพของการถ่ายภาพจะมาว่ากันในย่อหน้าถัดไปครับ

ขนาดหน้าจอ OnePlus 7T อยู่ที่ 6.55 นิ้ว เป็นขนาดมาตรฐานของสมาร์ทโฟนยุคนี้ไปแล้ว ทำให้ผู้ใช้เห็นการแสดงผลได้กว้างขึ้น คมชัดขึ้น ภายใต้ความละเอียด 2400 x 1080 พิกเซล พร้อมกันนี้ยังรองรับการแสดงผลแบบ HDR 10+ หากใครชอบดูหนังบน Netflix ก็สามารถสัมผัสประสบการณ์จากฟีเจอร์นี้ได้ครับ

จอภาพรีเฟรชเรต 90 Hz

เป็นตัวเลือกที่คนเล่นเกมน่าจะสัมผัสได้ถึงความแตกต่างจากจอภาพที่มีรีเฟรชเรตต่ำกว่า ซึ่งอัตรารีเฟรชเรต 90 Hz ของ OnePlus 7T ส่งผลต่อการเคลื่อนไหวของภาพที่ดูลื่นกว่าโดยเฉพาะการเล่นเกมที่มีรายละเอียดเยอะแต่ในละเฟรม รวมถึงสามารถเปิดดูวิดีโอที่มีอัตราเฟรมเรตสูงได้ลื่นด้วยเช่นกัน

เล่นเกมแบบไร้การรบกวน

ไม่ว่าจะเกมอะไรก็ตาม ต่างต้องการความต่อเนื่องไร้การรบกวน ซึ่ง OnePlus 7T มีโหมด Fntic ช่วยปิดการแจ้งเตือนและสายเรียกเข้าทั้งหมดได้

กล้องถ่ายภาพ

3 กล้องหลังของ OnePlus 7T แบ่งออกเป็น เลนส์หลัก ความละเอียด 48 ล้านพิกเซลม, รูรับแสง f./1.6, กันสั่น OIS / เลนส์ Ultra Wide ถ่ายมุมกว้าง 117 องศา, ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, รูรับแสง f/2.2 และเลนส์ Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, รูรับแสง f/2.2, ซูมแบบออปติคอล หรือซูมแบบไม่เสียความละเอียดได้ 2 เท่า และซูมแบบดิจิทัลได้สูงสุด 10 เท่า

จุดดีของกล้องหลัง OnePlus 7T คือความครอบคลุมการถ่ายภาพทั้ง Macro เข้าใกล้วัตถุได้ในระยะห่าง 2.5 เซนติเมตร, ถ่ายระยะไกล ( ซูมดิจิทัล 10 เท่า ) และมุมกว้าง 117 องศา ที่สามารถใช้ร่วมกับโหมด Nightscape สำหรับในที่แสงน้อยได้

ในความรู้สึกส่วนตัวมองว่าระยะการซูมแบบออปติคอลของ OnePlus 7T ที่ทำได้เพียง 2 เท่า น้อยไปนิด ถ้าเทียบกับสมาร์ทโฟน Android ด้วยกันเอง อาทิ Huawei P30 Pro หรือ OPPO Reno 10x Zoom ที่ซูมแบบออปติคอลได้ 5 เท่า

ลองดูภาพถ่ายแต่ละระยะกันครับ

ภาพถ่ายจากเลนส์หลัก

ภาพถ่ายจากเลนส์ Ultra Wide

ภาพถ่ายโหมด Nightscape

Warp Charge 30T

OnePlus 7T ยังมาพร้อมระบบชาร์จเร็วที่เรียกว่า Warp Charge 30T ตัวช่วยเพิ่มพลังงานให้กับแบตเตอรี่ในเวลาอันจำกัด และควรใช้คู่กับสายชาร์จและอะแดปเตอร์ที่ให้มาในกล่อง เพื่อประสิทธิการชาร์จที่รวดเร็ว

ปลดล็อกหน้าจอ

OnePlus 7T มีตัวเลือกปลดล็อกหน้าจอหลายแบบ ตั้งแต่ ใส่รหัสทั่วไป, แบบลากเส้น และแน่นอนครับว่ามีสแกนลายนิ้วมือในจอ รวมถึงปลดล็อกด้วยใบหน้า สะดวกใช้แบบไหนเลือกใช้กันได้ ซึ่งส่วนตัวผมเลือกใช้ทั้งสแกนลายนิ้วมือในจอและปลดล็อด้วยใบหน้าที่ทำงานได้รวดเร็วทั้งคู่ครับ

สรุปภาพรวม รีวิว OnePlus 7T

จุดขายหลักของ OnePlus 7T สำหรับผมยกให้จอภาพที่มีรีเฟรชเรต 90Hz ที่ช่วยให้การแสดงภาพเคลื่อนไหวดูลื่นและเนียนตา ประกอบความละเอียดการแสดงผลระดับสูงยิ่งช่วยเสริมให้จอภาพมีความคมชัด ขณะเดียวกันประสิทธิภาพจากชิป Snapdragon 855+ กับแรม 8GB ช่วยสนับสนุนอรรถรสให้คนเล่นเกมได้สนุกไปกับเกมที่เลือกได้อย่างเต็มอิ่ม ไม่หัวร้อนครับ

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *