รีวิว HONOR 70 สมาร์ทโฟนดีไซน์หรู ถ่ายรูปเยี่ยม สเปกพร้อมใช้ทุกสถานการณ์

อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่ผมนำมารีวิวในวันนี้ครับ นั่นคือ “HONOR 70” ซึ่งแบรนด์ HONOR ผู้อ่านบางท่านอาจยังไม่เคยทราบมาก่อนว่าครั้งหนึ่งเคยเป็นแบรนด์ลูกของ Huawei ก่อนที่ปัจจุบันบริษัทจะแยกตัวเป็นอิสระ และที่สำคัญยังสามารถกลับมาใช้ Google Mobile Services (GMS) ได้แล้วด้วย ส่วนความน่าสนใจของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีอะไรบ้าง ติดตาม “รีวิว HONOR 70” กันได้เลยครับ

รีวิว HONOR 70

ดีไซน์

ตัวเครื่อง HONOR 70 ค่อนข้างบาง ขนาดอยู่ที่ 7.91 มิลลิเมตร น้ำหนัก 178 กรัม สีที่ผมได้รับมาเป็นสีเงิน Crystal Silver แฝงลวดลายและความระยิบระยับที่คล้ายกากเพชรช่วยเติมแต่งให้ฝาหลังมีความสวยงามมากกว่าแบบเรียบๆ อย่างไรก็ตามด้วยวัสดุของฝาหลังที่เป็นกระจกอาจจะมีความลื่นอยู่บ้าง ฉะนั้นการใส่เคสนอกจากจะกันลื่นแล้วยังช่วยให้หยิบจับกระชับติดมือขณะถือใช้งานมากขึ้นอีกด้วย

หน้าจอเป็นประเภท OLED FullView ขอบจอด้านข้างโค้งเล็กน้อย ขนาด 6.67 นิ้ว ความละเอียด FHD+ 2400 x 1080 พิกเซล รีเฟรชเรท 120Hz ซึ่งเราสามารถปรับให้เหลือ 60Hz ได้ หรือตั้งค่ารีเฟรชเรทให้ปรับเองอัตโนมัติตามความเหมาะสมของการใช้งานแต่ละประเภทได้ นอกจากนี้ยังรองรับการสแกนนิ้วที่หน้าจอได้ด้วย

ช่องใส่ซิมการ์ดสามารถใส่ได้ 2 ซิม ประเภท Nano SIM ไม่สามารถเพิ่ม microSD Card ได้ พอร์ตที่ใช้เป็น USB-C และมีลำโพงอยู่ในแถบเดียวกัน

กล้องถ่ายรูป

กล้องถ่ายรูปของ HONOR 70 จัดว่าเป็นจุดขายของรุ่นนี้ มีกล้องหลัง 3 ตัว ได้แก่ เลนส์ Wide 54 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ IMX800 รูรับแสง f/1.9, Ultra Wide 50 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 ให้มุมกว้าง 122 องศา, กล้อง Depth 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 

การถ่ายรูปในโหมดปกติจากกล้องหลักสามารถเลือกเปิด-ปิด AI ตัวช่วยถ่ายรูปได้ ซึ่งการเปิด-เปิด AI จากที่สังเกตพบว่ารูปในสภาพแสงกลางแจ้งไม่ได้ให้ความรู้สึกที่ต่างกันเท่าไหร่ กลับให้ความรู้สึกถึงสีจริงและให้สีที่ใกล้เคียงกับที่สายตาเรามองเห็น ความละเอียดของรูปครบถ้วน ส่วนการซูมสามารถซูมได้ 10 เท่า

ถ่ายรูปในโหมด Ultra Wide สีของภาพยังค่อนข้างใกล้เคียงกับกล้องหลัก ซึ่งความละเอียดและสเปกของกล้องมีส่วนทำให้รูปถ่ายมุมกว้างมีความละเอียดครบถ้วนเช่นเดียวกัน ขณะเดียวกันกล้อง Ultra Wide ยังใช้ถ่ายรูปร่วมกับโหมดซุปเปอร์มาโครได้ด้วย 

ด้านโหมดภาพถ่ายบุคคลของกล้องหลังมีเมนูบิวตี้ให้เราได้ปรับโทนสีและความใสบนใบหน้าก่อนกดชัตเตอร์ได้ และมีเมนูโบเก้ช่วยปรับระดับฉากหลังละลายได้

นอกจากนี้การถ่ายรูปจากกล้องหลังยังมีลูกเล่นให้เลือกอีกพอสมควร เช่น การถ่ายรูปจากสองกล้องพร้อมกัน ทั้งแบบกล้องหน้าและกล้องหลัง หรือจะเป็นการถ่ายรูปในแบบความละเอียดสูงก็เลือกใช้งานได้ตามต้องการ

กล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล เพียงพอสำหรับผู้ใช้ที่ชอบเซลฟี่ มีเมนูบิวตี้มาให้ในโหมดภาพถ่ายบุคคล แต่ในเมนูโบเก้จะกำหนดระดับฉากหลังละลายให้อัตโนมัต ไม่สามารถปรับระดับฉากหลังละลายได้เอง

รูปถ่ายจาก HONOR 70 กล้องหลัก

รูปถ่ายจาก HONOR 70 กล้อง Ultra Wide

รูปถ่ายจาก HONOR 70 โหมดซุปเปอร์มาโคร

แบตเตอรี่

HONOR 70 มากับแบตเตอรี่ 4800 mAh ถือว่าอึดใช้ได้กับการใช้งานเต็มๆ ใน 1 วัน ภายในกล่องมีอะแดปเตอร์ 66W HONOR SuperCharge มาให้เลยไม่ต้องซื้อเพิ่ม สามารถชาร์จเร็วได้ โดยจากที่ผมทดสอบชาร์จในขณะที่แบตเตอรี่เหลือ 22% ใช้ชาร์จเพียง 40 นาทีถึงได้แบตเตอรี่เต็ม 100%

ประสิทธิภาพการใช้งานอื่นๆ

ชิปประมวลผลที่มากับ HONOR 70 เป็น Snapdragon 778G Plus​ ตัวเครื่องใส่แรมมาให้ 8GB และยังมี HONOR RAM TURBO มาเพิ่มให้อีก 2GB เพิ่มประสิทธิภาพให้กับการเล่นเกมได้ลื่นและตอบสนองการกดรัวๆ ได้ไว ไม่ทำให้ผู้ใช้งานต้องหัวร้อนหรือหงุดหงิดขณะเล่นเกม

และอย่างที่กล่าวไปตอนต้นครับว่า HONOR 70 รองรับ Google Mobile Services (GMS) ได้แล้ว ทำให้การใช้งานแอปฯ อย่าง YouTube, Facebook หรือแอปฯ ต่างๆ สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้เช่นเดียวกับสมาร์ทโฟน Android รุ่นอื่นๆ และในบริการล่าสุดที่เปิดให้บริการในไทยอย่าง Google Wallet ก็สามารถใช้ใน HONOR 70 ได้ด้วย

HONOR 70 ใช้ Google Wallet แตะแล้วจ่ายที่เซเว่นได้นะ

สรุปรีวิว HONOR 70

ภาพรวมงานดีไซน์ของ HONOR 70 นับว่าทำออกมาได้อย่างประณีต มีความหรูหรา การแสดงผลทำได้ชัดเจน ให้มุมมองกว้างสำหรับการรับชมภาพยนตร์หรือซีรีส์ การเล่นเกมก็ตอบสนองได้ดี ส่วนเสียงที่ออกจากลำโพงรู้สึกได้ว่ายังขาดมิติและรายละเอียดของเสียงอยู่บ้าง

กล้องถ่ายรูปเป็นจุดขายที่ตอบโจทย์ความต้องการถ่ายรูปได้ในทุกสถานการณ์ทั้งกลางแจ้ง ในร่ม หรือแม้กระทั่งช่วงแสงน้อยและกลางคืน สีสันและความครบถ้วนในรายละเอียดของภาพทำได้ดี แต่ก็มีจุดพิจารณาเล็กน้อยๆ ก็คือ การขาดหายไปของกันสั่น OIS

นอกจากนี้แบตเตอรี่ความจุ 4800 mAh ยังถือว่าอึดพอตัว ใช้งานเต็มๆ 1 วันได้สบาย มีชาร์จเร็วสำหรับใครที่ต้องการชาร์จแบบเร่งด่วนในสถานการณ์เร่งด่วน และสุดท้ายการมี Google Mobile Services (GMS) เชื่อว่าอาจทำให้ผู้อ่านหลายท่านหันมาพิจารณาแบรนด์ HONOR กันมากขึ้นครับ

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *