ใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบ เซเว่น อีเลฟเว่น วิธีของ่ายนิดเดียว ทำผ่านแอพได้

ผู้อ่านท่านใดที่ซื้อของในเซเว่นเป็นประจำ หากต้องการขอใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบ วิธีการสามารถทำได้ง่ายผ่านแอพ “7-Eleven” ทำตามวิธีนี้ได้เลยครับ

ใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบ เซเว่น

ใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบ เซเว่น ขอผ่านแอพ ทำดังนี้

ก่อนจะเข้าสู่วิธีขอใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบผ่านแอพ 7-Eleven ผู้อ่านจะต้องเป็นสมาชิก All Member เสียก่อน ท่านใดที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิกสามารถสมัครเองได้ใน 3 ช่องทาง ได้แก่ แอพ 7-Eleven หรือที่ร้านเซเว่นทุกสาขา ส่วนใครที่เป็นสมาชิก All Member อยู่แล้วก็ทำตามขั้นตอนนี้ได้เลยครับ

1. เข้ามาที่แอพ 7-Eleven จากนั้นให้กดที่ไอคอนวงกลมมุมบนขวา ซึ่งจะเป็นเมนูแสดงข้อมูลส่วนตัวของเราครับ

2. ในหน้าข้อมูลส่วนตัว ให้เลื่อนหน้าจอลงมาจนเจอเมนู “รายการซื้อที่ร้าน 7-Eleven” ก่อนที่เราจะกดเข้าไปในเมนูนี้ ให้สังเกตข้อความที่เขียนว่าใบเสร็จรับเงิน / ใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ว่าได้มีการเปิดใช้งานอยู่หรือเปล่า

ในตัวอย่างของแอดมินจะเห็นว่าจะมีปุ่มเปิดเป็นสีเขียวอยู่ หมายถึงว่าตอนเราซื้อของที่เซเว่นเสร็จแล้ว ใบเสร็จจะถูกส่งเข้าแอพ 7-Eleven ของเราทันทีโดยอัตโนมัติ และเราก็สามารถดูใบกำกับภาษีได้จากแอพด้วย เมื่อทำครบแล้วก็กดเข้าไปที่เมนูรายการซื้อที่ร้าน 7-Eleven ได้เลยครับ

3. เมื่อเข้ามาแล้วก็จะพบกับใบเสร็จอิเล็กทรอนิกส์ที่เราซื้อของในเซเว่น หากผู้อ่านต้องการขอใบกำกับภาษีจากรายการซื้อใด ให้กดเข้าที่ใบเสร็จนั้นได้เลยครับ

4. หลังจากนั้นจะเจอรายละเอียดของใบเสร็จว่าได้มีการซื้อสินค้าใดบ้าง และให้สังเกตที่ 2 เมนูด้านล่างจะมีปุ่มบอกว่า “ดูใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์อย่างย่อ PDF” และ “ขอใบกำกับภาษี”

หากกดที่ปุ่มดูใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์อย่างย่อ PDF ระบบก็จะแสดงหน้าใบกำกับภาษีอย่างย่อขึ้นมาทันที ซึ่งเราก็สามารถกดปุ่มแชร์ที่มุมขวาเพื่อส่งต่อเข้าอีเมลได้ครับ

ตัวอย่าง ใบกำกับภาษีอย่างย่อในแอพ 7-Eleven

อีกกรณี คือ การขอใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบ ให้ผู้อ่านกดที่เมนู “ขอใบกำกับภาษี” เมื่อกดเข้ามาแล้วจะมีอีก 2 เมนูให้เลือก นั่นคือ บุคคลธรรมดา กับ นิติบุคคล

หากขอใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบในนามบุคคลธรรมดาก็จะมีให้กรอกข้อมูลส่วนตัวต่างๆ พร้อมกับอีเมลที่ต้องการให้ส่งข้อมูลภาษี เสร็จกดยืนยันก็เป็นอันเรียบร้อยครับ

หน้ากรอกข้อมูลขอใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบ บุคคลธรรมดา

และถ้าผู้อ่านต้องการขอในนามนิติบุคคลก็มีจะมีให้กรอกเลขที่นิติบุคคล และข้อมูลต่างๆ รวมถึงอีเมลที่ต้องการให้ส่งข้อมูล เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จแล้วก็กดปุ่มยืนยัน และรออีเมลก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการขอใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบแล้วครับ

หน้ากรอกข้อมูลขอใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบ นิติบุคคล

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *