รีวิว realme GT 2 Pro กล้องดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

รีวิว realme GT 2 Pro

สมาร์ทโฟนทุกวันที่มีให้เลือกเยอะมาก จะ iPhone หรือ Android ชอบแบบไหนก็เลือกสรรกันได้ตามใจ ตามงบประมาณของแต่ละคน realme GT 2 Pro สมาร์ทโฟนระดับ Flagship อีกหนึ่งรุ่นที่มีความน่าสนใจและโดดเด่นด้วยวัสดุที่นำมาใช้ผลิตฝาหลังที่ไม่เหมือนใคร ผู้อ่านท่านใดที่กำลังสนใจรุ่นนี้อยู่ รีวิว realme GT 2 Pro วันนี้มีหลายเรื่องมาบอกต่อครับ 

สเปก realme GT 2 Pro

 • หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด WQHD+ 3216 × 1440p พร้อมเทคโนโลยี LTPO 2.0 อัตรารีเฟรชเรทสูงสุด 120Hz
 • ตัวเครื่องน้ำหนัก 189 กรัม 
 • ระบบปฎิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย realme UI 3.0
 • ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1
 • แรม 12GB + รอม 256GB (เพิ่มเมมโมรี่การ์ดไม่ได้)
 • รองรับ 2 ซิม ใช้ 5G ได้ทั้งคู่
 • กล้องหลัง 3 เลนส์ เลนส์หลัก ความละเอียดสูงสุด 50 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Sony IMX766 มีกันสั่น OIS, เลนส์ Ultra Wide 50 ล้านพิกเซล และไมโครเลนส์ กำลังขยายสูงสุด 40 เท่า
 • กล้องหน้า ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล 
 • แบตเตอรี่ 5000 mAh พร้อมชาร์จเร็ว SuperDart 65W 
 • พอร์ต USB Type-C
 • ลำโพงคู่ ระบบเสียง Dolby Atmos

ดีไซน์​

Realme GT 2 Pro เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่ฝาหลังผลิตจากไบโอโพลีเมอร์ ดีไซน์ที่เลียนแบบมาจากกระดาษ เป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อโลก หมดห่วงเรื่องรอยเลอะต่างๆ ที่เราอาจพบเจอโดยคาดฝัน เพราะสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ทิ้งคราบ

น้ำหนักตัวเครื่อง 189 กรัม ไม่รวมใส่เคส ถือง่ายไม่ปวดข้อมือแม้ต้องถือไว้นานๆ ส่วนใครที่อยากหาเคสสวยๆ มาใส่ตามที่ตัวเองชอบอาจจะหากยากอยู่บ้าง เท่าที่ลองค้นหาใน Shopee ก็ยังเจอร้านที่มีเคสสำหรับ realme GT 2 Pro อยู่นะ 

หน้าจอ และการแสดงผล

ขนาดหน้าจอใหญ่ การแสดงผลคมชัด สู้แสงดี เอาไว้ดูหนัง ดูซีรีส์ เล่นเกมได้สบายๆ ส่วนการใช้งานโซเชียลมีเดียเลื่อนฟีดไวๆ ทำได้ราบรื่น การตอบสนองต่อการทัชหรือแตะที่เมนูต่างๆ ทำได้ไว

การปรับความละเอียดหน้าจอสามารถกำหนดให้เป็นอัตโนมัติได้ ซึ่งทาง realme ก็บอกไว้ชัดเจนว่าเพื่อประหยัดพลังงาน แต่หากใครชอบปรับความละเอียดเองก็สามารถเลือกเป็น FHD+ หรือปรับให้สุดไปเลยที่ QHD+ ก็ได้ครับ เช่นเดียวการปรับอัตรารีเฟรชจอภาพจะเลือกเป็นอัตโนมัติ จะเลือกเป็นมาตรฐานที่ 60Hz หรือเลือกปรับระดับสูง 120Hz ไปเลยก็ได้ตามที่เราต้องการ

แต่การปรับความละเอียดหน้าจอและอัตรารีเฟรชจอภาพก็ย่อมมีผลต่อแบตเตอรี่ที่อาจไหลเร็วขึ้น เนื่องจากระบบใช้พลังงานมากขึ้นนั่นเอง 

กล้องหลัง แจ่มมาก

การถ่ายรูปจากกล้องหลังรุ่นนี้ทำได้ดีมาก การถ่ายด้วยโหมดปกติสามารถเก็บรายละเอียดได้ดี ภาพออกมาคมชัด ระบบโฟกัสทำได้ไว ให้ความรู้สึกว่าคุณภาพของกล้องหลักสามารถสู้กับ S22 Ultra ได้เลย 

ตัวอย่าง

เรื่องของซูมใน realme GT 2 Pro ซูมแบบดิจิทัลได้ไกลสุด 20 เท่า ซึ่งจากสเปกของเลนส์กล้องที่ realme ใส่มาก็ค่อนข้างชัดเจนว่าไม่ได้เน้นกับการซูมเท่าไหร่ 

แต่หนึ่งในจุดที่เข้ามาทดแทนการซูม คือ เรื่องของไมโครเลนส์ ซึ่งผู้อ่านจะเห็นความสามารถของเลนส์จริงๆ ให้เปิดแอปฯ กล้อง > เพิ่มเติม และเลือกที่เมนู ‘กล้องจุลทรรศน์’ โดยลักษณะการใช้เมื่อเปิดโหมดนี้ให้เรานำกล้องไปจ่อจนเกือบจะชิดกับวัตถุใดๆ ที่ต้องการ โดยเราโหมดนี้จะมีกำลังขยายหรือซูมเข้ายังรายละเอียดของวัตถุได้ถึง 40 เท่า 

ตัวอย่าง 

อีกหนึ่งจุดที่เรียกได้ว่าน่าจะเป็นที่ชื่นชอบสำหรับผู้อ่านที่เน้นเก็บภาพมุมกว้างๆ ซึ่งปกติแล้วสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ในปัจจุบันมีเลนส์ Ultra Wide มาให้เป็นปกติ แต่สำหรับ realme GT 2 Pro มีโหมดถ่ายภาพมุมกว้างได้ถึง 150 องศา ซึ่งในโหมดนี้ยังเลือกได้อีกว่าจะถ่ายมุมกว้าง 150 องศา หรือถ่ายในรูปแบบของ Fish Eye ก็ยังได้  อย่างไรก็ตามการถ่ายรูปด้วยโหมดมุมกว้าง 150 องศา คุณภาพและรายละเอียดของรูปถ่ายจะลดลงจากการถ่ายรูปทั่วไปเล็กน้อย

ตัวอย่าง

ผมทำคลิปถ่ายรูปด้วย realme GT 2 Pro ไว้ใน YouTube ช่อง ‘ตามใจ Mobile’ ไปรับชมกันได้ครับ

ฝากกดติดตาม YouTube ช่อง ‘ตามใจ Mobile’ เป็นกำลังใจให้กันด้วยนะครับ

การชาร์จแบตเตอรี่มีระบบชาร์จเร็ว SuperDart 65W ต้องใช้คู่กับอะแดปเตอร์ที่ให้มาในกล่องเท่านั้นเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดในการชาร์จเร็ว จากที่ทดลองใช้มาก็พบว่าการชาร์จแบตเตอรี่ทำได้ไวตามที่ realme เคลมไว้ แต่จุดที่ต้องพิจารณาสำหรับผู้อ่านบางท่านที่นิยมชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย ใน realme GT 2 Pro จะไม่สามารถชาร์จไร้สายได้ ซึ่งในสมาร์ทโฟนระดับ Flagship ส่วนมากก็มักจะมีระบบชาร์จไร้สายกันแล้ว 

สรุป 

realme GT 2 Pro ตั้งแต่ดีไซน์ของฝาหลังถือว่าเป็นสิ่งที่แปลกใหม่ ไม่ค่อยพบเจอกันบ่อยนักในสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ตัวเครื่องมีความเบา หยิบจับได้สบายมือ หน้าจอสู้แสงได้ดี การทัชหรือการแตะเมนูต่างๆ ตอบสนองได้ไว การใช้โซเชียลมีเดียทำได้ราบรื่น 

กล้องหลังถ่ายรูปได้ดีมาก ส่วนการถ่ายด้วยโหมดมุมกว้าง 150 องศา แม้จะเป็นอีกมิติหนึ่งของการถ่ายมุมกว้างในสมาร์ทโฟน แต่คุณภาพของรูปถ่ายจะไม่สูงนัก ขณะที่โหมดกล้องจุลทรรศน์ถึงจะให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่ แต่อาจไม่ถูกใช้บ่อยนักในการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน

ส่วนการชาร์จทำได้เร็วสมกับที่เคลมไว้ ซึ่งก็แนะนำว่าควรใช้ร่วมกับอะแดปเตอร์ที่ให้มาในกล่องเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของการชาร์จ แต่ทั้งนี้ใครที่นิยมชาร์จไร้สายไม่ว่าจะที่บ้านหรือในรถยนต์ก็อาจต้องผิดหวังก็สักหน่อย เพราะรุ่นนี้ชาร์จไร้สายไม่ได้นั่นเอง 

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *