แนะนำวิธีหาร้านค้า ” คนละครึ่ง ” คุณจะอยู่ที่ไหน ก็หาร้านใกล้ๆ ได้

” คนละครึ่ง “ หนึ่งในโครงการของรัฐที่ออกมาเพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศ โดยรัฐจะเป็นผู้ช่วยออกค่าใช้จ่ายให้ 50% ผ่านแอปพลิเคชั่น “เป๋าตัง” จำกัดสิทธิไม่เกิน 150 บาท / วัน ซึ่งยอดรวมการใช้สิทธิจะไม่เกิน 3,000 บาท ตลอดโครงการ ซึ่งปัจจุบันมีร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการเกือบ 4 แสนร้านค้า

คนละครึ่ง

ก่อนจะเข้าเรื่องของเราวันนี้ แอดมินขออธิบายเงื่อนไขเพิ่มเติมอีกเล็กน้อยสำหรับโครงการนี้นะครับว่า ระยะเวลาการใช้สิทธิในแต่ละวันจะใช้ได้ตั้งแต่ 06.00 – 23.00 น. ไม่สามารถใช้สิทธินอกเวลาดังกล่าวได้ และต้องใช้ครั้งแรกภายในระยะเวลา 14 วัน นับตั้งแต่วันที่ได้รับการอนุมัติ ไม่เช่นนั้นคุณจะถูกตัดสิทธิ์การใช้งาน

สรุปวิธีหาร้านค้า ” คนละครึ่ง “

1.เข้าเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ให้กดที่เมนูด้านบน ” ค้นหาร้านค้า ”

2.จะเจอหน้าเว็บไซต์ค้นหาร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ซึ่งระบบจะจับสัญญา GPS จากอุปกรณ์ที่เราเข้าใช้งาน และระบุด้วยคำว่า ” พื้นที่ใกล้ฉัน ” โดยเราสามารถกดที่ช่องว่างเพื่อเลือกประเภทร้านอาหารและเครื่องดื่ม, ร้านธงฟ้า, ร้านค้า OTOP และสินค้าทั่วไปได้

3. ตัวอย่าง ผมเลือกร้านอาหารและเครื่องดื่ม ในพื้นที่ใกล้ฉัน ระบบก็จะโชว์ร้านอาหารและเครื่องดื่มที่ในอยู่ในบริเวณที่เราอยู่ปัจจุบัน ซึ่งเราสามารถกดที่ร้านที่้ต้องการเพื่อดูรายละเอียดของร้านดังกล่าว โดยจะมีบอกทั้งเบอร์โทรศัพท์ของร้าน และแผนที่ซึ่งสามารถกดเพื่อเปิด Google Maps ให้นำทางไปยังร้านได้อีกด้วย

4. นอกจากค้นหาร้านที่อยู่ใกล้เราแล้ว ยังสามารถเลือกแบบรายจังหวัดได้อีกด้วย รวมถึงเลือกระดับราคาที่ต้องการที่มีตั้งแต่ ไม่เกิน 100 บาท – มากกว่า 600 บาท และยังเลือกประเภทร้านอาหารและเครื่องดื่มที่แยกย่อยออกมาให้เราเลือกได้อีกมากกว่า 10 ประเภท ได้แก่ อาหารทั่วไป, ก๋วยเตี๋ยว, ของหวาน, บุฟเฟ่ต์ เป็นต้น

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ควรรู้

1.ปัจจุบัน (30 ต.ค. 2563) มีผู้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ครบ 10 ล้านคนแล้ว

2.ผู้ที่ได้รับอนุมัติสิทธิ์แล้วจำเป็นต้องใช้งานครั้งแรกภายในระยะ 14 วัน นับตั้งแต่ได้รับการอนุมัติ ซึ่งเราจะรู้ว่าได้รับอนุมัติแล้วจาก SMS ครับ

3.ระยะเวลาใช้สิทธิ์ ได้ตั้งแต่ 23 ต.ค. – 31 ธ.ค. 63 ตั้งแต่ 06.00 – 23.00 น. ของทุกวัน

4. ก่อนใช้งานต้องมีแอปพลิเคชั่น “เป๋าตัง” และต้องเติมเงินเข้าเป๋าตังก่อน ซึ่งการเติมเงินสามารถเติมผ่านบัญชีธนาคารได้

ภาพและข้อมูลจากเว็บไซต์คนละครึ่ง

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *