พรีวิว สมาร์ทโฟนพับได้ Galaxy Z Flip เปลี่ยนทุกอย่างให้ง่ายขึ้นจาก Galaxy Fold

สมาร์ทโฟนพับได้ Galaxy Z Flip เผยโฉมอย่างเป็นทางการในไทยแล้ว ในราคา 44,900 บาท การปรับปรุงที่เรียกได้ว่าพลิกโฉมจาก Galaxy Fold รู้สึกได้ถึงความสวยงาม สร้างแรงดึงดูดแก่ผู้พบเห็น และมีความสมบูรณ์มากขึ้นจากรุ่นแรก ผมมีโอกาสสัมผัส Galaxy Z Flip มาแล้วครับ ในความรู้สึกส่วนตัวผมคิดว่า ในมุมของผู้ชายดีไซน์จะคล้ายกระเป๋าสตางค์ และคล้ายแป้งพับของผู้หญิงครับ ซึ่งสีดำและสีม่วงเป็นโทนสีที่ไม่ว่าชายหรือหญิงก็สามารถซื้อเป็นเจ้าของได้

สมาร์ทโฟนพับได้ Galaxy Z Flip

สมาร์ทโฟนพับได้ Galaxy Z Flip มีฝาพับที่แข็งแรงครับ ผมทดสอบพับขึ้นลงหลายครั้ง ไม่มีเสียงเอี๊ยดอ๊าดที่ข้อต่อ แต่การเปิดด้วยมือเดียวต้องออกแรงเล็กน้อยครับ ใครที่เคยใช้โทรศัพท์มือถือฝาพับมาก่อนจะรู้สึกได้ครับว่า Galaxy Z Flip เปิดมือเดียวยากกว่าเล็กน้อย

จอแสดงผลที่มีความยืดหยุ่นที่ Samsung เรียกว่า Ultra Thin Glass อาจทำให้หลายคนกังวลว่า เมื่อเปิดปิดจะเกิดรอยกลางหน้าจอหรือไม่ จากที่ผมเปิดปิดหลายครั้งพร้อมกางหน้าจอจนสุด จะเห็นรอยจางๆ คั่นกลาง จะสังเกตเห็นก็ต่อเมื่อหันหน้าจอเข้าหาแสงครับ ซึ่งไม่ได้เป็นปัญหาต่อการใช้งานแต่อย่างใดครับ

มุมมองของการใช้งานมี 2 แบบ คือ 1. การใช้งานในลักษณะสมาร์ทโฟนทั่วไป 2. การเปิดหน้าจอตั้งฉาก 90 องศา สำหรับ Video Call ผ่านแอพ Google Duo หรือแอพ Video Call ตัวอื่นๆ เป็นต้น รวมถึงรองรับการเปิดแอพ 2 ตัวพร้อมกันได้

ในความคิดเห็นส่วนตัวผมสรุปได้ว่า Galaxy Z Flip เป็นการเปลี่ยนแปลงทุกอย่างให้ ‘ใช้ง่าย’ กว่า Galaxy Fold มากครับ ขนาดพอเหมาะที่จะพกใส่กระเป๋ากางเกงผู้ชายหรือใส่กระเป๋าสะพายของคุณผู้หญิงได้ อาจจะสะดุดเล็กน้อยตรงที่การเปิดด้วยมือเดียวอาจต้องออกแรงเล็กน้อยครับ

สเปก Galaxy Z Flip

  • หน้าจอหลัก 6.7 นิ้ว Dynamic AMOLED ความละเอียด FHD+
  • หน้าจอเล็กด้านนอกขนาด 1.1 นิ้ว ความละเอียด 300 x 112 พิกเซล
  • กล้องหน้า 10 ล้านพิกเซล, รูรับแสง f/2.4
  • กล้องหลังคู่ Ultra wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, รูรับแสง f/2.2 + Wide angle ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, รูรับแสง f/1.8
  • แรม 8GB + สตอเรจ 256GB
  • แบตเตอรี่ 3300 mAh รองรับชาร์จไร้สาย
  • ราคา 44,900 บาท
ข้อมูล Galaxy Z Flip ทั้งหมด

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *