OnePlus Nord Preview ราคาไม่ถึง 2 หมื่น สเปกเพียงพอกับชีวิตประจำวัน

สมาร์ทโฟนในราคาไม่เกิน 20,000 บาท มีมาให้คนที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ได้เลือกสรรเพิ่มอีกรุ่น นั่นคือ OnePlus Nord ซึ่งวางขายในไทยสองรุ่น ได้แก่ 14,990 บาท (แรม 8GB / รอม 128GB) กับ 17,990 บาท (แรม 12GB / รอม 256GB) และสำหรับ OnePlus Nord Preview ครั้งนี้ แอดมินจะมาเล่าให้ฟังครับว่าหลังจากที่สัมผัสกับรุ่นนี้มาแล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง

OnePlus Nord Preview

ดีไซน์ตัวเครื่องไม่ได้ให้ความรู้สึกพิเศษหรือพรีเมียมเหมือนจำพวกสมาร์ทโฟนเรือธงทั้งหลายนัก ซึ่งก็เดาได้ว่าก็เพื่อทำให้ราคา OnePlus Nord มีราคาถูก ฝาหลังเป็นพลาสติกมันวาว มีสองสีให้เลือก ได้แก่ สีเทา (Gray Onyx) และสีฟ้า (Blue Marble)

จอแสดงผล Fluid AMOLED ขนาด 6.44 นิ้ว กล้องหน้าคู่ใช้การเจาะรูเป็นรูปวงรี ซึ่ง OnePlus ได้ใส่ความพิเศษเข้ามาในรุ่นนี้ด้วย คือ อัตรารีเฟรชเรท 90Hz

กล้องถ่ายรูป นับรวมแล้วก็ทั้งหมด 6 ตัว ด้านหลังประกอบไปด้วยกล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล + Ultra Wide 8 ล้านพิกเซล, Depth 5 ล้านพิกเซล และ Macro 2 ล้านพิกเซล ส่วนด้านหน้ากล้องหลัก 32 ล้านพิกเซล และเลนส์มุมกว้างพิเศษ 8 ล้านพิกเซล ซึ่งจะว่าไปแล้วก็ค่อนข้างเหมาะกับการถ่ายรูปในชีวิตประจำวัน ทั้งการถ่ายรูปปกติ, ถ่ายมุมกว้าง หรือถ่ายระยะใกล้ จะขาดเพียงเลนส์ Telephoto ส่วนซอฟต์แวร์ช่วยถ่ายรูปมีให้เลือกใช้หลากหลาย รวมถึง Nightscape โหมดถ่ายรูปกลางคืน

ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 765G จัดอยู่ในชิประดับกลาง ที่แม้จะมีชิปโมเด็ม 5G แต่ก็ยังไม่สามารถใช้ 5G ในไทยได้ในตอนนี้ เนื่องจากยังไม่มีคลื่นความถี่ที่รองรับ

ด้านซอฟต์แวร์ OxgenOS ทำงานบนพื้นฐานระบบปฏิบัติการ Android 10 เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ OnePlus ปลุกปั้นให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเสถียรแม้ใช้งานต่อเนื่องมาแล้วหลายปี ที่สำคัญ OnePlus ยังให้ความสำคัญด้วยการรองรับอัพเดต Android รุ่นใหม่ต่อไปอีก 2 เวอร์ชัน และอัพเดต OxygenOS อีก 3 ปี

สำหรับความรู้สึกของแอดมินต่อ OnePlus Nord ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีความพิเศษหลายจุด ทั้งเรื่องจอแสดงผลที่มีอัตรารีเฟรชเรท 90Hz มาให้, ประสิทธิภาพของซอฟต์แวร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานระยะยาว และราคาที่จัดอยู่ในระดับที่เอื้อมถึงได้

บอกเล่าคร่าวๆ เท่านี้ก่อนครับ ไว้ได้เครื่องมารีวิวค่อยจัดเต็มครับ

ส่วนการวางขาย เริ่มแล้วตั้งแต่ 28 ส.ค. 63 ผู้สนใจสามารถหาซื้อได้ตาม AIS, dtac และ truemove H โดยมากับข้อเสนอสุดพิเศษเมื่อสั่งซื้อ OnePlus Nord พร้อมแพ็กเกจโปรโมชัน ราคาเริ่มต้นที่ 7,990 บาท นอกจากนี้ผู้สนใจยังหาซื้อได้ตามช่องทางออนไลน์ต่างๆ เช่น JD Central, LAZADA, Shopee และ Thisshop

ดูรายละเอียดแพ็กเกจเพิ่มเติมของผู้ให้บริการเครือข่ายได้ที่

AIS >>> https://bit.ly/3ggYvZA

DTAC >>> https://bit.ly/2QdX3fK

Truemove H >>> https://bit.ly/32eOkzw

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *