ข่าวลือล่าสุด iPhone 13 รอยบากเล็กลง จอ 120Hz แบตใหญ่ขึ้น

ข่าวลือล่าสุด iPhone 13

ข่าวลือล่าสุด iPhone 13 มีออกมาให้เราได้ติดตามกันอีกแล้ว หลังจากเพิ่งมีข่าว iPhone พับได้ จะเปิดตัวในปี 2023 โดยผู้ให้ข้อมูลไม่ใช่ใครที่ไหนยังเป็น Ming-Chi Kuo เจ้าประจำที่ให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของ Apple

iPhone 13 คล้าย iPhone 12

ประเด็นแรกที่ Ming-Chi Kuo ให้ข้อมูล คือ เรื่องดีไซน์ของ iPhone 13 ที่จะมีความคล้ายคลึงกับ iPhone 12 Series มี 4 รุ่น และขนาดหน้าจอแบบเดียวกัน

ยังใช้พอร์ต Lightning

ประเด็นที่สอง การปรับเปลี่ยนพอร์ตสำหรับชาร์จหรือโอนย้ายข้อมูล ที่หลายคนเชียร์ให้ Apple เปลี่ยนพอร์ต Lightning ใน iPhone มาเป็น USB-C (iPad Pro เปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C นานแล้ว) แต่ Ming-Chi Kuo ยืนยันว่า iPhone 13 จะยังใช้พอร์ต Lightning เหมือนเดิม

รอยบากหน้าจอเล็กลง

ประเด็นที่สาม เรื่องจอแสดงผลใน iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max จะใช้เทคโนโลยี LTPO และรองรับรีเฟรชเรต 120Hz มีลักษณะคล้ายจอแสดงผล ProMotion ใน iPad Pro โดยจะมีคุณสมบัติช่วยประหยัดพลังงานมากขึ้น และที่สำคัญรอยบากจะเล็กลงอีกด้วย

กล้องอัปเกรดขึ้น

ประเด็นที่สี่ โดย iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max จะอัปเกรดกล้อง Ultra-wide ขึ้น

แบตเตอรี่ความจุมากขึ้น

ประเด็นที่ห้า iPhone 13 จะมีแบตเตอรี่ความจุมากขึ้น เมื่อเทียบกับ iPhone 12 ดังนั้นจะมีผลทำให้อุปกรณ์มีน้ำหนักมากขึ้น

ที่มา : 9to5Mac

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *