ข่าว iPhone 12 จะมีหน้าจอรีเฟรชเรต 120Hz, Face ID เร็วขึ้น, ถ่ายรูปที่แสงน้อยดีขึ้น

ข่าว iPhone 12 ยังมีให้ติดตามกันต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานว่า iPhone 12 Pro ขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว และ iPhone 12 Pro Max ขนาดหน้าจอ 6.7 นิ้ว จะเป็นสองรุ่นที่ได้รับการพัฒนาหน้าจอให้มีค่ารีเฟรชเรตระดับ 120Hz สูงกว่า iPhone 11 และ iPhone 11 Pro ที่ค่ารีเฟรชเรตอยู่ที่ 60Hz

ข่าว iPhone 12

ค่ารีเฟรชเรตใน iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max จะสามารถสลับระหว่าง 60Hz และ 120Hz ได้ เพื่อรักษาอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ให้ใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น คล้ายกับระบบ ProMotion ที่มีใน iPad Pro มาระยะหนึ่งแล้ว โดย iPhone 12 Pro Max คาดว่าจะมีแบตเตอรี่ความจุ 4400 mAh เพื่อรองรับการใช้งานหน้าจอรีเฟรชเรต 120Hz ได้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน

ข้อมูลอื่นๆ ของ iPhone 12 ที่น่าสนใจยังบอกด้วยว่า Face ID จะสามารถปลดล็อคได้เร็วขึ้น และรอยบากที่เป็นตำแหน่งของเซ็นเซอร์ต่างๆ และกล้อง TrueDepth จะมีขนาดเล็กลง

กล้องถ่ายภาพก็จะเป็นอีกจุดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น, ระบบโฟกัสอัตโนมัติที่เร็วขึ้น, กันสั่นขึ้น, อัพเกรดโหมด Smart HDR และมีเลนส์ LiDAR เพิ่มเข้ามาอีกตัวด้วย ส่วนการถ่ายวิดีโอก็จะเพิ่มความสามารถให้ซูมได้ถึง 3 เท่า แบบไม่เสียความละเอียด

ทั้งนี้ เว็บไซต์ 9to5Mac และ Max Weinbach ผู้รายงาน ข่าว iPhone 12 ดังกล่าว คาดว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 12 ในปีนี้รวดเดียว 4 รุ่น แบ่งเป็นขนาด 5.7 นิ้ว, 6.1 นิ้ว (สองรุ่น) และ 6.7 นิ้ว, มากับชิปตัวใหม่ A14, ปรับดีไซน์ตัวเครื่องใหม่ และรองรับ 5G

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *