Huawei Y9 Prime 2019 รีวิว กล้อง 4 ตัว มีเลนส์ Ultra Wide ถ่ายวิวแบบชิลๆ

ต่อให้ตลาดมือถือทั่วโลกจะอิ่มตัว แต่ผมก็เชื่อว่าความต้องการเปลี่ยนมือถือเครื่องเดิมสู่เครื่องใหม่ยังมีอยู่เรื่อย ๆ อาจด้วยหลายเหตุผลครับ เช่น ใช้มือถือเครื่องเดิมมานาน, เครื่องเก่าพัง รวมทั้งรุ่นใหม่ ๆ ที่ราคากับสเปกมันโดนใจยิ่งนัก

เมื่อพูดถึงมือถือราคาไม่เกินหมื่นทุกวันนี้ เรียกได้ว่าสเปกที่ให้มาถือว่าไม่ธรรมดา ดังเช่น Huawei Y9 Prime 2019 รีวิว ที่ผมหยิบมาเล่าสู่กันฟังในครั้งนี้ ถือเป็นเครื่องรุ่นใหม่ที่เปิดตัวเมื่อกลางปี 2019 นี้เอง ส่วนจะดีงามอย่างไร ไปชมกันครับ

Huawei Y9 Prime 2019 รีวิว

ตัวเครื่อง Huawei Y9 Prime 2019 ถูกออกแบบตามเทรนด์ยุคนี้ เริ่มตั้งแต่หน้าจอแบบ Ultra FullView Display ขนาด 6.59 นิ้ว ไม่มีรอยบากหรือรอยแหว่งแบบหยดน้ำ ทำให้การแสดงผลทำได้เต็มพื้นที่ ส่วนความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 2340 x 1080 พิกเซล

ฝาหลังเป็นลักษณะผิวเรียบและมาในโทนสีแบบทูโทน ขอบด้านข้างโค้งเล็กน้อย เพื่อให้กระชับมือเวลาถือ รวมถึงหยิบง่ายขึ้นเมื่อวางราบไปกับโต๊ะ

กล้องหลัง 3 ตัว

ใครที่กำลังมองหามือถือราคาไม่เกินเหมื่นและแถมกล้องหลังเลนส์ Ultra Wide ติดมาด้วย Huawei Y9 Prime 2019 จัดให้ครับ เพราะกล้องหลังให้มาถึง 3 ตัว แบ่งเป็น

  • กล้องหลัก ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, รูรับแสง f/1.8
  • กล้องเลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, รูรับแสง f/2.4
  • กล้องถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล, รูรับแสง f/2.4

กล้องหลังยังมาพร้อม AI เป็นตัวช่วยถ่ายภาพ เพื่อให้ทุกภาพถ่ายมีสีสันและคมชัดยิ่งขึ้น นอกจากนี้โหมดถ่ายภาพอื่น ๆ ก็ยังมากันแบบพร้อมเพรียง เช่น โหมดถ่ายกลางคืน, พาโนรามา, สโลว์โมชั่น รวมถึงโหมด Pro

ภาพจากกล้องหลัง

ไม่มีปรับแต่งใด เพียงลดขนาดภาพลงมาเท่านั้น

ภาพถ่ายมุมกว้าง

ภาพถ่ายปกติ

ภาพถ่ายโหมดกลางคืน

สำหรับการถ่ายภาพด้วยโหมดกลางคืน ความสว่างและความเข้มของสีของภาพอาจจะสู้มือถือระดับท็อปไม่ได้ แต่ระยะเวลาการจับภาพ การรวมแสงตั้งแต่การกดชัตเตอร์ก็ถือว่าใช้เวลาสั้น ๆ เพียง 3 วินาทีเท่านั้น

กล้องหน้าป๊อปอัพ

ไม่ใช่เรื่องใหม่นักสำหรับมือถือ Android ที่มีกล้องหน้าป็อปอัพ แต่ต้องบอกเลยว่านี่เป็นครั้งแรกของ Huawei เลยครับที่เลือกใช้กล้องหน้าป๊อปอัพกับ Y9 Prime 2019 มาพร้อมความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 และ AI ช่วยเซลฟี่ด้วย

ประสิทธิภาพโดยรวม

Huawei Y9 Prime 2019 มากับแรม 4GB ให้พื้นที่เก็บข้อมูลภายใน (รอม) 128GB ส่วนตัวผมมั่นใจว่าความจุระดับนี้เพียงพอต่อการเก็บข้อมูลปริมาณมาก ๆ ได้ แต่หากยังไม่พออีกล่ะก็ยังสามารถใส่ microSD card เพิ่มได้อีก รองรับสูงสุดถึง 512GB ครับ

ภาพรวมของ Huawei Y9 Prime 2019 เป็นมือถือที่ให้ความคุ้มค่ามาก ๆ ตั้งแต่หน้าจอแบบไร้รอยบาก แสดงผลได้แบบเต็มพื้นที่ จะดูหนัง เล่นเกม ก็เต็มตาม ไม่มีส่วนใดส่วนหนึ่งถูกบดบั

ขณะที่กล้องหลังก็ตอบโจทย์สำหรับสายท่องเที่ยวในการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ ด้วยกล้อง Ultra Wide ส่วนกล้องหน้าก็เซลฟี่ได้ขาวเนียนถูกใจสาว ๆ ครับ

สำหรับการชาร์จนั้น แม้จะเป็นพอร์ต USB Type-C แต่รุ่นนี้ไม่ได้มาพร้อมระบบชาร์จเร็วครับ

Huawei Y9 Prime 2019 มี 3 สีที่วางขาย ได้แก่ สีดำ (Midnight Black), สีน้ำเงิน (Sapphire Blue) และสีเขียว (Emerald Green) ราคา 7,990 บาท

 

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published.