มาแน่ ! Huawei Mate 9 สมาร์ทโฟนตัวท็อปจาก Huawei

หลายคนที่ชื่นชอบสมาร์ทโฟนจาก Huawei (หัวเว่ย) ต้องไม่พลาดข่าวนี้ เพราะในเร็วๆนี้ Huawei เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวท็อปล่าสุด “Huawei Mate 9” ที่คาดว่าสเปคจัดเต็มพร้อมคุณภาพกล้องแบบเจ๋งสุดๆ

huawei-mate-9-render

ภาพเรนเดอร์ของ Huawei Mate 9

ในวันที่ 3 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ Huawei เตรียมต่อยอดสมาร์ทโฟนตระกูล Mate อีกครั้งด้วย Huawei Mate 9 ที่ถูกจัดให้เป็นสมาร์ทโฟนตัวท็อปอีกรุ่นของปีนี้ ต่อเนื่องจาก Huawei P9 และ P9 Plus แน่นอนว่าจุดเด่นของ Huawei Mate 9 อยู่ที่ความใหญ่โดยตามข้อมูลที่สื่อในต่างประเทศคาดการณ์ไว้ระบุว่าขนาดหน้าจอจะอยู่ที่ประมาณ 5.9 นิ้ว ความละเอียด Full HD แบตเตอรี่ความจุ 4,000mAh แรม 6GB หน่วยความจำภายในสูงสุด 256GB มากับระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat ขณะเดียวกันอีกหนึ่งกระแสที่มาแรงในช่วงนี้ คือ จะมีอีกหนึ่งรุ่นที่มีหน้าจอโค้ง มาพร้อมความละเอียด QHD (1440×2560 พิกเซล) ใช้ชื่อว่า Huawei Mate 9 Pro

นอกจากนี้ทิศทางของกล้องถ่ายภาพเป็นที่คาดว่า Huawei Mate 9 จะเจริญรอยตาม Huawei P9 และ P9 Plus ด้วยกล้องหลังเลนส์คู่ที่ควงคู่มากับเทคโนโลยีจาก Leica แถมข่าวลือยังบอกอีกด้วยว่ารอบนี้จะมี Optical Zoom 4X เลยทีเดียวนะ ซึ่งมากกว่า iPhone 7 Plus ที่สามารถซูมได้เพียง 2 เท่า

สิ่งที่น่าติดตามนอกจากสเปคและฟีเจอร์ต่างๆ แล้ว ยังต้องลุ้นว่าราคาจะออกมาแพงขึ้นกว่า Mate 8 รึเปล่า คอยติดตามกันนะครับ

ที่มา : Phonearena

Huawei Mate 9

ภาพทีเซอร์โปรโมต Huawei Mate 9 ล่าสุด

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *