วิธีแชร์ฮอตสปอตจากมือถือ Android แชร์เน็ตให้อุปกรณ์อื่น ทดสอบด้วยมือถือ vivo

ผู้อ่านท่านใดใช้มือถือ Android อยู่บ้าง แล้วต้องการแชร์ Wi-Fi หรือฮอตสปอตให้กับโน้ตบุ๊กหรืออุปกรณ์อื่นๆ เวลาไปทำงานนอกสถานที่ วันนี้เรามาดูวิธีแชร์ฮอตสปอตจากมือถือ Android กันครับ ฟังก์ชันที่บางคนอาจไม่เคยรู้ และต้องตั้งค่าอย่างไร มาดูวิธีทำกันเลยครับ ซึ่งการทดสอบครั้งนี้ผมใช้มือถือ vivo X80 5G ในการแชร์วิธีแชร์ฮอตสปอต หรือปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ครับ

วิธีแชร์ฮอตสปอตจากมือถือ Android

1. เข้าไปที่เมนู การตั้งค่า จากนั้นเลือกที่เมนู เครือข่ายและอินเทอร์เน็ต

2. เลือกเมนู ฮอตสปอตและการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านมือถือ

3. เลือกเมนู ฮอตสปอต Wi-Fi

4. กดเปิดใช้งาน โดยในหน้าเปิด-ปิดใช้งานนี้ จะเห็นว่าจะมีชื่อของฮอตสปอตเป็นชื่อมือถือของเรา ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนชื่อได้ตามความต้องการ

อีกหนึ่งส่วน คือ รหัสผ่านฮอตสปอต เราจะเห็นรหัสผ่านเป็นจุดๆ อยู่ เมื่อแตะที่จุดดังกล่าวจะเป็นชื่อรหัสผ่าน ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนรหัสผ่านที่เราต้องการได้ และรหัสนี้จะใช้ในการเชื่อมต่อกับโน้ตบุ๊กหรืออุปกรณ์อื่นๆ ด้วย

เมื่อเรากดเปิดใช้งานแชร์ฮอตสปอตจากมือถือ Android ของเราแล้ว ก็ทำการเชื่อมต่อกับโน้ตบุ๊กหรืออุปกรณ์อื่นๆ ได้แล้วครับ

เทคนิคเพื่อช่วยให้การใช้มือถือง่ายขึ้นยังมีมาแนะนำเรื่อยๆ ฝากติดตามได้ทั้งเว็บไซต์ tarmjai.com และ Facebook.com/tarmjaifanpage กันนะครับ

// แอดมินขอฝากร้าน //

ช้อปสินค้าไอที ไม่ว่าะเป็นหูฟัง, อะแดปเตอร์,​ อุปการณ์เสริมสำหรับโทรศัพท์มือถือ, อุปกรณ์เครื่อใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอัจฉริยะ และอื่นๆ อีกมากมาย

กดลิงก์ไปช้อปที่ร้านได้เลย >>> https://chutjane3410.kol.eco

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published.