ล็อคเฟสบุ๊ค ไม่ให้คนอื่นส่อง 2021 ตั้งค่าเองจากมือถือได้เลย

เชื่อว่าคนใช้เฟสบุ๊คส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัว และเชื่อว่าผู้อ่านหลายท่านต้องการล็อคเฟสบุ๊ค ไม่ให้คนอื่นส่อง โดยเฉพาะกับคนที่ไม่ได้เป็นเพื่อน ใครที่กำลังต้องการวิธีนี้ เว็บตามใจนำวิธีง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเองมาแนะนำทุกท่านครับ

ล็อคเฟสบุ๊ค ไม่ให้คนอื่นส่อง

ล็อคเฟสบุ๊ค ไม่ให้คนอื่นส่อง วิธีทำ ดังนี้

1. เปิดแอปเฟสบุ๊คในโทรศัพท์มือถือ แล้วกดที่ไอคอน “ขีดสามขีด”

2. เลื่อนหน้าจอลงมาด้านล่าง กดที่ “การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว” และกดที่ “การตั้งค่า”

3. ในหน้าต่อมาให้กดเลือกที่แท็บ “การตรวจสอบความเป็นส่วนตัว” ซึ่งจะมีรูปไอคอนแม่กุญแจแสดงอยู่

4. จะเจอแท็บรูปภาพ ให้เรากดเลือกที่ “คนที่สามารถเห็นสิ่งที่คุณแชร์ได้” จากนั้นให้กดที่ปุ่มดำเนินการต่อ

5. ในหน้านี้จะเป็นข้อมูลโปรไฟล์ต่างๆ ที่เราตั้งขึ้นโชว์ไว้ในหน้าเฟสบุ๊คส่วนตัว ซึ่งเฟสบุ๊คของบางคนอาจมีทั้งเบอร์โทรศัพท์, อีเมล, วันเกิด,​ เมืองเกิด,​ ความสัมพันธ์, เมือง, การศึกษา และเพื่อนและผู้ที่คุณกำลังติดตาม

โดยแท็บเมนูต่อท้ายเราสามารถ “กำหนดได้ตามที่ต้องการว่าจะให้โชว์สาธารณะ, เพื่อน, เพื่อนยกเว้นคนรู้จัก,​ เฉพาะฉัน, คนรู้จัก, เพื่อนสนิท” ซึ่งในหัวข้อนี้เราอยากล็อคเฟสบุ๊ค ไม่ให้คนอื่นส่อง ดังนั้นเราเลือกทั้งหมดให้เห็น “เฉพาะฉัน”

6. เมื่อกำหนดความเป็นส่วนตัวเสร็จเรียบร้อย กดที่ปุ่มถัดไป จะเป็นส่วนของโพสต์และสตอรี่ แบ่งออกเป็น

  • โพสต์ในอนาคต เราสามารถกำหนดล่วงหน้าได้ว่าโพสต์ที่เราจะโพสต์อยากให้เปิดแบบสาธารณะ (ใครก็เห็นได้ ทั้งที่เป็นเพื่อนและไม่ใช่เพื่อน) หรือโพสต์ให้เห็นเฉพาะคนที่เป็นเพื่อนกับเราในเฟสบุ๊ค, กำหนดให้เพื่อนบางคนเห็น,​ เจาะจงเพื่อนบางคน หรือจะให้เห็นเฉพาะฉันก็ได้เช่นกัน
  • สตอรี่ สามารถกำหนดได้เช่นกันว่าจะให้เห็นแบบสาธารณะ,​ เฉพาะเพื่อนในเฟสบุ๊ค หรือกำหนดเองก็ได้เช่นกัน

ใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว จะล็อกโปรไฟล์ ป้องกันคนอื่นมาส่อง,​ ป้องกันโพสต์และสตอรี่ไม่ให้คนที่ไม่ใช่เพื่อนเห็นโพสต์ของเรา ลองนำวิธีนี้ไปใช้กันครับ

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *