วิธีติดตามแฟน Google Maps แอปเดียวรู้เรื่อง

Google Maps นอกจากจะใช้นำทางสำหรับเดินทางจากสถานที่หนึ่งไปยังสถานที่หนึ่งได้แล้ว ยังสามารถแชร์ตำแหน่งและการเดินทางของคนที่เราอยากรู้ ไม่ว่าจะเป็นแฟน เพื่อน ครอบครัว หรือใครก็ตาม ให้ตัวเราเองรู้ได้แบบเรียลไทม์อีกด้วย วันนี้ตามใจด็อทคอมจึงขอนำเสนอ “วิธีติดตามแฟน Google Maps แอปเดียวรู้เรื่อง” 

วิธีติดตามแฟน Google Maps

วิธีติดตามแฟน Google Maps 

1. เปิดแอป Google Maps

2. ให้กดที่รูปโปรไฟล์ จากนั้นจะเจอเมนู ‘การแชร์ตำแหน่ง’

3. หน้าต่างถัดมา กดที่ ‘แชร์ตำแหน่ง’

4. ระบบของ Google Maps จะแสดงตำแหน่งของเราในเวลานั้น และให้เราเลือกว่าจะแชร์ตำแหน่งแบบเรียลไทม์เป็นเวลาเท่าไหร่ ซึ่งเราสามารถกำหนดเวลาเป็นนาทีหรือเป็นชั่วโมงได้ เมื่อครบเวลาระบบก็จะตัดการแชร์ตำแหน่งให้อัตโนมัติ หรือกำหนดเองได้ว่า ‘จนกว่าคุณจะปิดฟีเจอร์นี้’ หมายความว่าเราจะเลือกปิดเองตอนไหนก็ได้ตามใจเรา

5. วิธีส่งตำแหน่งไปทางไลน์ ให้เรากดที่ ‘ตัวเลือกเพิ่มเติม’ และกดที่คำว่า ‘แชร์’ จากนั้นให้เลือกไปที่ไลน์ 

6.จากนั้นให้เลือกไปรายชื่อแฟนหรือเพื่อนที่เราต้องการแชร์ตำแหน่ง หากในหน้าแรกไม่แสดงรายชื่อ ให้กดที่คำว่า ‘ดูเพิ่ม’ เพื่อค้นหารายชื่อในไลน์ตามที่เราต้องการ เมื่อเลือกรายชื่อได้แล้วกด ‘แชร์’ ได้เลย

7. เมื่อเราแชร์ตำแหน่งเสร็จแล้วในหน้าแรกของ Google Maps จะแสดงแท็บด้านล่างระบุข้อมูลเราได้แชร์ตำแหน่งให้อีกฝ่ายรู้เป็นระยะเวลาเท่าไหร่ 

เพียงเท่านี้เราก็สามารถรู้การเดินทางของแฟน เพื่อน หรือครอบครัวเราได้แบบเรียลไทม์แล้ว ใครยังลองไปปรับใช้ก็ลองทำกันได้เลยครับ

ยังมีเรื่องดีๆ ให้ติดตามอีกมากที่ ตามใจด็อทคอม

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *