เปลี่ยนเบอร์ไลน์ 2564 วิธีเปลี่ยนเบอร์ใหม่ มือถือเครื่องเดิม แชทไม่หาย

ด้วยหลายเหตุผลที่ทำให้หลายคนเลือกที่จะเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์มือถือใหม่ แต่สิ่งที่ตามมาคือความกังวลว่าแล้วจะมีผลอะไรกับ LINE ที่ใช้คุยเล่นอยู่ทุกวันหรือเปล่า ข้อความ รูปภาพที่ส่งหากัน LINE ของเพื่อน กรุ๊ปต่างๆ จะหายไปหรือไม่ วันนี้เว็บตามใจด็อทคอมมีวิธีมาแนะนำเพื่อคลายข้อสงสัยและกังวลของผู้อ่านทุกท่านที่กำลังจะเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์มือถือใหม่ แต่กลัว LINE หาย แบ่งเป็นขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอนทำเองได้สบายใจ ใครใช้ iPhone หรือมือถือ Android ไม่ว่าจะ Samsung, Huawei, Xiaomi, OPPO, Vivo, realme ฯลฯ ทำตามได้เลยครับ 

เปลี่ยนเบอร์ไลน์ 2564
ภาพจาก https://apps.apple.com/th/app/line/id443904275

เปลี่ยนเบอร์ไลน์ 2564 ทำตามวิธี ดังนี้ 

** ข้อควรรู้ ควรใส่ซิมใหม่ในโทรศัพท์มือถือของเราให้เรียบร้อยก่อน **

1.เปลี่ยน LINE ของเราขึ้นมา แล้วไปที่เมนูตั้งค่า ก็คือให้กดที่รูปฟันเฟือง (ตามลูกศร) 

2.หน้าการตั้งค่า ให้เลือกที่เมนู ‘บัญชี’ 

3.ในหน้าบัญชี ส่วนของข้อมูลทั่วไปจะเห็นคำว่าหมายเลขโทรศัพท์มือถือเดิมที่เราใช้อยู่ เมื่อต้องการเปลี่ยนเป็นเบอร์โทรศัพท์มือถือใหม่ ให้กดปุ่ม ‘เปลี่ยน’ 

4.หน้าต่อมาให้เราใส่หมายเลขโทรศัพท์มือถือใหม่ในช่องว่าง จากนั้นกดปุ่มต่อไป 

5.เมื่อใส่เบอร์โทรศัพท์ใหม่แล้ว ระบบจะส่งรหัส OTP (เลข 4 ตัว) ไปที่ข้อความของเบอร์โทรศัพท์มือถือใหม่ ให้เรานำเลขนั้นมาใส่ในช่องว่าง เมื่อใส่เสร็จแล้วกดปุ่มต่อไป 

จากนั้นระบบก็จะทำการซิงค์ข้อมูลบัญชีโดยอัตโนมัติ เพียงเท่านี้เราก็สามารถเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์เดิม เป็นเบอร์โทรศัพท์ใหม่ได้โดยที่ LINE ก็ยังอยู่ ข้อความ รูปภาพ สติ๊กเกอร์ รายชื่อเพื่อน กรุ๊ปต่างๆ ก็อยู่ครบแบบไม่ต้องสมัครใหม่ให้เมื่อยมือกันเลยครับ 

ขอบคุณผู้อ่านทุกท่าน ฝากกดติดตาม tarmjai.com กันด้วยนะครับ

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *