วิธีบล็อคไลน์ 2020 ปิดกั้นเพื่อนที่เราไม่อยากคุย…อย่าได้แคร์ !

เรื่องราวน่ารู้สำหรับทุกคนที่ใช้ไลน์ กับ ” วิธีบล็อคไลน์ 2020 “ เคยไหมครับ เจอใครที่ไม่ถูกชะตาเป็นเพื่อนอยู่ในไลน์ ไม่อยากคุย ไม่อยากเห็นไทม์ไลน์ว่าโพสต์รูป โพสต์เรื่องราวอะไร แม้กระทั่งรูปโปรไฟล์ก็ยังไม่อยากเห็น เรื่องนี้จัดการง่ายเพียงแค่เรา “บล็อค” ครับ

วิธีบล็อคไลน์ 2020
ภาพจาก LINE

การบล็อคไลน์ ความหมายคือ การปิดกั้นการพูดคุยผ่านการส่งข้อความ, โทรไลน์, วิดีโอคอล ซึ่งคนที่ถูกบล็อคแม้จะเห็นไลน์ของเราอยู่ แต่ไม่ว่าพยายามส่งข้อความหรือโทรไลน์มาหาเรา เราก็จะไม่เห็นใดๆ และฝั่งคนที่ถูกบล็อคก็จะไม่มีขึ้นคำว่า “Read” หรือ “อ่านแล้ว” และโทรไลน์ไม่ติดอีกด้วย

วิธีบล็อคไลน์ 2020

1.เปิดไลน์ของเราขึ้นมา

2.เลือกรายชื่อคนที่เราต้องการบล็อค แตะแล้วเลื่อนจากขวาไปซ้าย จะเห็นคำว่า “ซ่อน” และ “บล็อค” ในที่นี่ให้กดที่คำว่า “บล็อค”

เพียงเท่านี้ เราก็จะไม่เห็นข้อความใดๆ ที่ส่งจากคนที่เราบล็อคไปเมื่อสักครู่ ซึ่งคนที่ถูกเราบล็อคก็จะเห็นโพสต์ใดๆ, ไม่เห็นแม้กระทั่งเราเปลี่ยนรูปโปรไฟล์อีกด้วย

* หมายเหตุ : สำหรับการ “ซ่อน” ไม่ได้เป็นการลบหรือบล็อคแต่อย่างใด เป็นการซ่อนที่เรายังสามารถรับข้อความจากคนๆ นั้นได้อยู่ โดยคนที่ถูกเราซ่อนจะไปแสดงอยู่ในเมนู “บัญชีที่ซ่อน” และเราก็ยังดูไทม์ไลน์ เห็นรูปต่างๆ ของคนๆ นั้นได้อยู่เช่นเดียวกัน

วิธียกเลิกบล็อค

หลายคนที่สงสัยว่าเมื่อบล็อคไปแล้ว เราจะสามารถยกเลิกบล็อคได้หรือเปล่า ? บอกเลยครับว่า “ทำได้” โดยวิธีการดังต่อไปนี้

1.เปิดไลน์ขึ้นมา ในหน้าแรกให้กดที่ “ปุ่มฟันเฟือง” ด้านบน (ใน iPhone กับโทรศัพท์มือถือ Android พวก Samsung, Oppo, Vivo, Huawei, realme, Xiaomi ตำแหน่งของปุ่มอาจอยู่สลับที่กัน แต่ขั้นตอนการทำคล้ายกัน)

2.ในหน้าถัดมาให้กดที่เมนู “เพื่อน”

3.จะเห็นว่าเมนู “บัญชีที่ซ่อน” (ใครที่แค่ซ่อนเพื่อนไว้ ให้กดที่เมนูนี้) กับ “บัญชีที่บล็อค” ซึ่งในที่นี่เราเลือกเมนูนี้ครับ

4.หน้าถัดมาเราจะเห็นรายชื่อคนที่เราบล็อค ให้ติ๊กถูกหน้าชื่อคนๆ นั้น แล้วกดคำว่า “ปลดล็อค” ที่โชว์ขึ้นด้านล่าง

เพียงเท่านี้ เราก็สามารถกลับมาพูดคุยกับคนที่เคยบล็อคไปได้แล้วครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *