15 ปี Google Maps เปลี่ยนโลโก้ใหม่ ปรับหน้าใช้งานให้สะดวกมากยิ่งขึ้น

15 ปีแล้วครับ สำหรับ Google Maps ที่เปิดให้เราใช้นำทาง พาเราไปถึงจุดหมายที่เราอยากไปถึง และในปี 2020 กับโอกาสครบรอบ 15 ปีของ Google Maps ทาง Google จึงประกาศเปลี่ยนโลโก้ใหม่ พร้อมปรับหน้าใช้งานให้ดูคลีนและน่าใช้มากยิ่งขึ้น

Google Maps เปลี่ยนโลโก้ใหม่

โลโก้เดิมที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมกับเครื่องหมายปักหมุด เหลือเพียงเครื่องหมายปักหมุดตัวเดียวโดดๆ และใส่สีสันตามเอกลักษณ์ของ Google ลงไป

ส่วนหน้าตาการใช้งานก็มีการปรับให้มีความคลีนขึ้น น่าใช้ยิ่งขึ้น เพิ่มแท็บเมนูด้านล่างเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเมนูอื่นๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเมนู Updates แสดงสถานที่ที่กำลังเป็นที่นิยมและแนะนำสถานที่ที่น่าสนใจ, Contribute แสดงข้อมูลของถนนและสถานที่ในท้องถิ่นที่เราอาจมองไม่เห็นบนแผนที่, Explorer แสดงรีวิวและความคิดเห็นจากผู้ใช้ที่ไปสถานที่ต่างๆ เป็นต้น

ที่มา androidauthority

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published.