Samsung Galaxy Note20 Ultra Preview เปลี่ยนไปเยอะจาก Note 10+

ถ้าไม่นับขนาดหน้าจอ 7.6 นิ้วของมือถือพับได้ Galaxy Z Fold 2 ขณะกางออก Galaxy Note20 Ultra น่าจะเป็นมือถือซัมซุงที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ที่สุดในตอนนี้ ด้วยขนาด 6.9 นิ้ว ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการขีดเขียน การวาดรูปด้วยปากกา S Pen และสำหรับ Galaxy Note20 Ultra Preview ครั้งนี้ แอดมินจะมาเล่าให้ฟังครับว่ารู้สึกอย่างไรกับ Note รุ่นล่าสุดนี้

Samsung Galaxy Note20 Ultra Preview

Note20 Ultra Preview

แอดมินเคยรีวิว Galaxy Note 10+ ไปแล้วครับ (เข้าไปอ่านรีวิว Note10+ ซ้ำได้..ที่นี่) รู้สึกได้ถึงความแตกต่างกับ Galaxy Note20 Ultra ชัดเจน อย่างแรกเลย คือ Note20 Ultra ขนาดหน้าจอ 6.9 นิ้ว ใหญ่กว่า Note 10+ หน้าจอ 6.8 นิ้ว ดีไซน์หน้าจอเป็น Infinity-O Display ขอบจอโค้งแบบเดียวกัน ความละเอียดการแสดงผลใน Note20 Ultra มีมากกว่า ใส่รีเฟรชเรท 120Hz เข้ามาด้วย เพิ่มความลื่นในขณะเล่นเกมได้เป็นอย่างดี

พรีวิว galaxy note20 ultra
note20 ultra รีเฟรชเรท 120Hz

แต่แม้ความละเอียดการแสดงผลใน Note 10+ จะน้อยกว่า Note20 Ultra ก็แตกต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ขณะที่กระจกหน้าจอ Note20 Ultra Gorilla Glass Victus เทคโนโลยีใหม่จากบริษัท Corning ที่มีความทนทานต่อรอยขีดข่วนมากกว่า Gorilla Glass 6 ใน Note 10+ ถึง 2 เท่า

note20 ultra ฝาหลัง

พลิกมาด้านหลังก็มีการเปลี่ยนแปลงชัดเจน Note20 Ultra ใช้วัสดุที่แตกต่างจาก Note 10+ ไม่เป็นรอยนิ้วมือง่าย ที่เด่นที่สุด คือ แผงกล้องหลังที่นูนออกมาและเลนส์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น

note20 ultra กล้องหลัง

เข้าเรื่องกล้องหลังเลยแล้วกันครับ ไม่แค่ดีไซน์ของกล้องที่โดดเด่นขึ้น สเปกและประสิทธิภาพในการถ่ายภาพก็อัพเกรดขึ้นเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นความละเอียดสูงสุด 108 ล้านพิกเซล ข้อดีของความละเอียดนี้ ยกตัวอย่าง เมื่อเราถ่ายภาพและต้องการครอบตัดรูปภาพให้เหลือเฉพาะส่วนที่ต้องการจะช่วยภาพส่วนที่เหลือไม่แตก หรือใครที่ต้องการใช้ภาพความละเอียดสูงเอาไปใช้ทำงานอาร์ตต่างๆ ความละเอียดระดับ 108 ล้านพิกเซล ก็ช่วยได้เช่นกัน

note20 ultra ซูม 50 เท่า

เรื่องของการซูมทางซัมซุงก็จัดให้เบาๆ 50 เท่า ซึ่งว่ากันตามตรงก็น้อยกว่า S20 Ultra ครึ่งนึงเลย ส่วนกล้อง Ultra Wide, โหมด Pro, ถ่ายวิดีโอความละเอียด 8K, กันสั่นขณะถ่ายวิดีโอ Super Steady ก็มีให้ใช้ครบครัน

note20 ultra ปากกา S Pen

ปากกา S Pen ของ Note20 Ultra ดีไซน์ไม่ได้รู้สึกว่าเปลี่ยนไปจาก Note 10+ เท่าไหร่ แต่ประสิทธิภาพในการขีดเขียนตอบสนองได้ดีกว่าเดิม แถมเพิ่มฟีเจอร์ให้ขณะเขียนสามารถบันทึกเสียงพร้อมด้วยได้

note20 ultra สรุป

ความรู้สึกส่วนตัวของแอดมินต่อ Note20 Ultra นี่คือ โทรศัพท์มือถือที่มีปากกาที่ดีที่สุดในตลาดมือถือ (ไม่ได้อวยนะครับ เพราะในตลาดมือถือตอนนี้มี Galaxy Note ตระกูลเดียวที่ทำโทรศัพท์มือถือมีปากกาได้โดนใจคนมากที่สุด) ดีไซน์ก็จัดว่าหรูในระดับหนึ่งอาจจะไม่ที่สุด แต่ก็นับว่าเป็นรุ่นที่กระตุ้นความรู้สึกของคนได้ดี

note20 ultra ถ่ายรูป

ในแง่ของจอแสดงผลกับการที่มีรีเฟรชเรท 120Hz เป็นส่วนหนึ่งของประสิทธิภาพที่ดีขึ้นจากหลายๆ ด้าน ช่วยให้การใช้งานสนุกขึ้น และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเล่นเกม

ราคายังเป็นตัวตัดสินสำคัญสำหรับคนที่สนใจ Note20 Ultra ว่าจะซื้อดีหรือไม่ เพราะรุ่น 4G | รอม 256GB เริ่มต้นที่ 38,900 บาท เข้าไปแล้ว ราคาสูงสุดเป็นรุ่น 5G | รอม 512GB อยู่ที่ 46,900 บาท

ใครว่าแพงก็เปลี่ยนใจได้ แต่ถ้าพอมีกำลังซื้อ เงินเหลือเฟือ จะจ่ายสดหรือเลือกผ่อนก็ลุยเลยครับ !!

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *