Xiaomi Mi 11 เปิดตัว มาพร้อมกล้องหลัง 108 ล้านพิกเซล ยังแถมหัวชาร์จในกล่อง

Xiaomi Mi 11 เปิดตัว เป็นที่เรียบร้อย สเปคจัดเต็มสมการรอคอย อาทิ ชิป Snapdragon 888, กล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 108 ล้านพิกเซล ระบบเสียงจาก Harman Kardon รองรับ 5G และที่สำคัญยังมาพร้อมหัวชาร์จมาให้ในกล่องด้วย

Mi 11 เปิดตัว

หน้าจอและฝาหลัง

หน้าจอ Mi 11 ขนาด 6.81 นิ้ว AMOLED DotDisplay 120Hz ความละเอียดการแสดงผล WQHD+ โดยได้รับคะแนน A+ และรางวัลหน้าจอยอดเยี่ยมจาก DisplayMate สถาบันทดสอบหน้าจอชั้นนำระดับโลก กระจกครอบทับหน้าจอเป็น Corning Gorilla Glass Victus ช่วยลดความความเสียหายจากการตกหรือร่วงหล่น ทั้งยังมีการเคลือบสารป้องกันคราบเหงื่อหรือไขมัน จึงสะท้อนแสงได้ดีแต่ไม่เกิดคราบลายนิ้วมือ ส่วนขอบจอโค้งมนทั้ง 4 ด้านและพื้นผิวด้านหลังแบบกระจก

ชิปประมวลผล

Mi 11 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ใช้ชิป Qualcomm Snapdragon 888 พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 660, รองรับ 6th generation Qualcomm AI engine และโมเด็ม X60 รองรับ 5G

กล้องถ่ายภาพและวิดีโอ

มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว กล้องหลักเป็นเลนส์ไวด์ ความละเอียด 108 ล้านพิกเซล พร้อมกันสั่น OIS, เลนส์อัลตราไวด์ ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และเลนส์เทเลมาโคร ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้า ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล แบบ Punch Hole

ฟีเจอร์การถ่ายวิดีโอมาพร้อมเทคโนโลยีการถ่ายวิดีโอแบบ Night Mode ช่วยลด Noise ในระดับไฟล์ RAW เพื่อให้ภาพเคลื่อนไหวที่บันทึกในเวลากลางคืนมีความคมชัดยิ่งขึ้น สามารถเลือกใช้งานโหมดบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบอัจฉริยะ AI 6 ที่เปิดการทำงานได้ด้วยการกดเพียงคลิกเดียว

นอกจากนี้ยังมีระบบควบคุมการบันทึกภาพระดับเดียวกับสตูดิโอถ่ายภาพยนตร์ ด้วยเทคโนโลยีการบันทึกภาพแบบ HDR10+ และโหมด Pro Time-lapse ผู้ใช้ยังสามารถปรับความเร็วชัตเตอร์ ค่า ISO รูรับแสง หรือระบบชดเชยแสงให้เหมาะสมกับสภาพแสงต่างๆ ได้เอง แม้ในสภาพแสงที่ไม่เป็นใจ รวมถึงยังมีฟีเจอร์การตัดต่อหรือปรับแต่งภาพที่มีเทคโนโลยี AI Erase 2.0 ที่ช่วยให้ผู้ใช้ลบวัตถุที่ไม่ต้องการออกจากภาพได้ในคลิกเดียว

ระบบระบายความร้อน LiquidCool

ระบบระบายความร้อนแบบใหม่ ออกแบบให้รองรับการเล่นเกมหรือการประมวลผลที่ใช้พลังสูงเพื่อช่วยให้สมาร์ทโฟนมีอุณหภูมิที่เย็นอย่างเหมาะสมตลอดเวลา

แบตเตอรี่ความจุ 4,600 mAh

Mi 11 รองรับการชาร์จแบบใช้สาย 55W, การชาร์จแบบไร้สายที่กำลังไฟ 50W และการชาร์จให้อุปกรณ์อื่น (Reverse Charging) ที่กำลังไฟ 10W และในกล่องยังมาพร้อมอุปกรณ์ชาร์จ 55W GaN

ราคา และสีที่วางขาย

  • รุ่น 8GB + 128GB ราคา 749 ยูโร ประมาณ 27,000 บาท
  • รุ่น 8GB + 256GB ราคา 799 ยูโร ประมาณ 29,000 บาท
  • วางขาย 2 สี คือ Midnight Grey และ Horizon Blue

คุณสมบัติอื่นๆ

  • สแกนลายนิ้วมือที่จอ และเป็นเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ด้วย
  • มี Face Unlock
  • พอร์ต USB Type-C
  • Wi-Fi 6
  • ใช้งานได้ 2 ซิม
  • ระบบเสียง Harman Kardon
  • ระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย MIUI 12

ในกล่อง

นอกจากหัวชาร์จที่ยังแถมมาให้ ยังมีเคสใสและตัวป้องกันหน้าจอมาให้ด้วย ที่ Xiaomi เคลมว่าเป็นป้องกันแบคทีเรียได้ถึง 99%

ปิดท้าย

Mi 11 ยังมีรุ่น Special Edition ด้วย แต่ราคาและวันวางขาย รอติดตามเร็วๆ นี้

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *