ชิมช้อปใช้ 2 เตรียมตัวกันให้ดี อาจเปิดลงทะเบียนรอบสอง 23 ต.ค.62

กระแสชิมช้อปใช้รอบแรกที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชนและร้านค้าที่้เข้าร่วมโครงการ ทำให้ ” ชิมช้อปใช้ 2 “ มีความเป็นไปได้สูงที่จะเกิดขึ้น ซึ่งข้อมูลจากเว็บไซต์ Mthai ระบุว่าในวันที่ 22 ต.ค.62 กระทรวงการคลังจะนำเข้าที่ประชุม ครม. เพื่อหาข้อสรุป จากนั้นวันที่ 23 ต.ค.62 ก็พร้อมเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนได้ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป

ชิมช้อปใช้ 2

ขณะที่เว็บไซต์ไทยรัฐระบุว่า ชิมช้อปใช้ 2 มีการตัดเงินในกระเป๋าเงินช่องที่ 1 ( G-Wallet 1) ซึ่งให้เงินจำนวน 1,000 บาท ส่วนการคืนเงิน (cash back) จะเพิ่มเป็น 20% จากเดิม 15% หรือไม่ ต้องให้ ครม.พิจารณาก่อน แต่จะมีการเพิ่มแรงจูงใจ เพื่อให้คนใช้เงินในกระเป๋าช่องที่ 2 ( G-Wallet 2) มากขึ้น

นอกจากนี้กลุ่มที่ลงทะเบียน 10 ล้านคนแรก ในชิมช้อปใช้เฟสแรก จะได้รับสิทธิประโยชน์เท่ากับเฟส 2 ทุกประการ และคนที่ลงทะเบียนเฟสแรกแล้ว คาดว่าจะสามารถใช้เงินในกระเป๋าเงินช่องที่ 2 ที่มีการคืนเงิน 15% สูงสุดไม่เกิน 4,500 บาทต่อเนื่องในเฟสสองได้เลย โดยไม่ต้องลงทะเบียนใหม่อีกรอบ

สำหรับเงื่อนไขต่าง ๆ ผมแนะนำว่ารอประกาศจากฝั่งรัฐบาลอีกครั้งครับ เพื่อความชัดเจน ซึ่งตามใจด็อทคอมจะมาอัพเดทให้รับรู้ทั่วกันแน่นอนครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก Mthai และ ไทยรัฐ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *