Afternoon Bar & Bistro คาเฟ่ในร้อยเอ็ด กับบรรยากาศอันสุนทรีย์

ผมมีโอกาสไปเยือนร้อยเอ็ดเป็นครั้งแรก ระหว่างวันที่ว่างจากการทำธุระจึงเสิร์ชหาว่าในละแวกใกล้เคียงกับที่ผมอยู่ขณะนั้นมีคาเฟ่ใดบ้าง ก็เจอคาเฟ่หนึ่งที่มีชื่อว่า Afternoon Bar & Bistro มีทั้งกาแฟ, เครื่องดื่ม, อาหารฝรั่ง, ของหวาน และบิงซูให้เลือกกินแบบครบจบในร้านเดียว

คาเฟ่ในร้อยเอ็ด

พิกัดของ Afternoon Bar & Bistro ตั้งอยู่เลขที่ 388 ทางหลวงชนบทร้อยเอ็ด 3127 ตำบลเหนือเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด เป็นคาเฟ่ที่อยู่ติดถนน สังเกตคาเฟ่นี้ง่ายมากเพราะจะเห็นสนามหญ้าและบ้านที่ตกแต่งด้วยหินอ่อนที่มีความโดดเด่น เรียกได้ว่าใครขับรถผ่านไปมาต้องสะดุดตา

ส่วนที่เป็นคาเฟ่จะอยู่ด้านหลัง มีที่จอดรถมากพอสมควร บรรยากาศหน้าร้านประดับไปด้วยพันธุ์ไม้ต่างๆ ให้ความรู้สึกสดชื่น ภายในร้านมีที่นั่งแบบเคาน์เตอร์บาร์และโต๊ะนั่ง พร้อมกับแบ่งออกเป็น 2 ห้อง จะมากันเป็นกลุ่มหรือมาเดี่ยวและต้องการนั่งแบบส่วนก็เลือกที่นั่งได้ตามใจ

ห้องที่อยู่ถัดไปจากห้องหลักที่สั่งเครื่องดื่มและอาหาร จะเป็นห้องที่ตกแต่งที่หินอ่อนสีขาว เป็นอีกจุดสำหรับคนที่อยากได้มุมสวยไว้ถ่ายภาพและเช็กอินครับ

เครื่องดื่มและอาหารภายในร้านมีให้เลือกหลากหลาย มีเมนูประเภท Healthy & Smoothie ได้แก่ Barbie เมนูที่มีให้เราส่วนผสมได้ อาทิ โอ้ต / กล้วยหอม / สตอเบอรี่ / บลูเบอรี่ / แครนเบอรี่ / น้ำผึ้ง หรือจะเป็น Matcha Chill เลือกส่วนผสมได้ อาทิ มัทฉะ / ชาเขียว / น้ำแอปเปิ้ล / น้ำผึ้ง เป็นต้น

เมนูเครื่องดื่ม Signature ของร้าน มีให้เลือกเยอะเช่นกัน อาทิ Snowberry, Strawberry Cheesecake Frappe, Milo The Rock, Caramel Popcorn, Cha-Dum-Din เป็นต้น

ของหวานยังมีเมนูประเภท Kakigori & Bingsu ให้เลือกทานด้วย ได้แก่ Strawberry Cheesecake Kakigori, Milo Volcano Kakigori, Matcha-Redbean Bingsu เป็นต้น

ภาพรวมของ Afternoon Bar & Bistro เป็นคาเฟ่บรรยากาศดี ให้ความรู้สึกสดชื่น เหมาะแก่การเป็นจุดแวะพักสำหรับผู้คนทุกวัย เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การมาเยือนในทุกโอกาส มีจุดถ่ายภาพทั้งบริเวณสนามหญ้าหน้าร้านและบริเวณโดยรอบ เครื่องดื่มและอาหารมีให้เลือกหลากหลาย แถมมีเครื่องดื่มที่เป็น Signature ให้นักชิมได้ลิ้มลองกันอย่างเป็นเต็มที่

 

CK

CK - นามแฝงจากเรื่องใกล้ตัว คอยแบ่งปันเรื่องไอทีผ่านตัวหนังสือที่จะทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย ทั้งข่าว, รีวิวมือถือ หรือจะเป็น How to ก็อยากแชร์ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ ... ขอให้มีความสุขกับทุกบทความบนเว็บไซต์ 'ตามใจด็อทคอม' - www.tarmjai.com ครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published.